• Luật sư cho doanh nghiệp
  • Luật sư tranh tụng
  • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
  • Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp
  • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
  • Tư vấn thuế doanh nghiệp
  • .
  • .
  • .
  • .
  • .

Trang nhất » Hỏi đáp luật sư » Chuyên đề luật hình sự

Hành vi môi giới mại dâm bị xử lý như thế nào?

Thứ bảy - 18/05/2013 09:19

Thưa luật sư, Xin hỏi người có hành vi giới thiệu gái mại dâm cho khách nhưng không trục lợi (Không nhận tiền môi giới) và không chứa chấp gái mại dâm thì bị xử phạt như thế nào?

Trả lời:

Câu hỏi của bạn, Thạc sĩ – luật sư Phạm Quang Biên- hãng luật IMC trả lời như sau:

Tội môi giới mại dâm không chỉ trực tiếp xâm phạm đến trật tự công cộng mà còn xâm phậm đến đạo đức truyền thống, nếp sống văn minh và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Theo Điều 255, Bộ luật Hình sự năm 1999 (Luật hình sự sửa đổi bổ sung năm 2009) quy định: “Người nào dụ dỗ hoặc dẫn dắt người mại dâm…..”

Như vậy, chỉ cần có hành vi “dụ dỗ” hoặc “dẫn dắt người mại dâm” thì đã cấu thành tội môi giới mại dâm mà không cần có yếu tố môi giới có thu lợi hay không thu lợi từ hành vi môi giới.

Về việc xử lý: Người thực hiện hành vi môi giới mại dâm, tùy từng trường hợp cụ thể, có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trong trường hợp hành vi môi giới mại dâm đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì người thực hiện hành vi môi giới mại dâm bị kết án theo Điều 255 Bộ luật hình sự. Cụ thể:

- Phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm đối với người có hành vi dụ dỗ hoặc dẫn dắt người mại dâm (không có các tình tiết định khung tăng nặng quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này).

- Phạt tù từ 3 năm đến 10 năm đối với người phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau: Phạm tội đối với người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi; phạm tội có tổ chức; phạm tội có tính chất chuyên nghiệp; phạm tội nhiều lần; tái phạm nguy hiểm; phạm tội đối với nhiều người; gây hậu quả nghiêm trọng khác.

- Phạt tù từ 7 năm đến 15 năm đối với người phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau: Phạm tội đối với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi; gây hậu quả rất nghiêm trọng.

- Phạt tù từ 12 năm đến 20 năm đối với người phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

Trong trường hợp hành vi môi giới bị xử phạt vi phạm hành chính:

Theo quy định tại khoản 3 Điều 22 Nghị định số 73/2010/NĐ-CP ngày 12/7/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội thì người có hành vi “dẫn dắt hoạt động mại dâm” nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì bị phạt tiền từ 2.000.000 đến 5.000.000 đồng.

Đối với trường hợp của bạn nếu vi phạm lần đầu và không thu lợi nhuận từ hành vi môi giới thì có thể chỉ bị xử lý vi phạm hành chính.​

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn hôn nhân
Tư vấn hôn nhân
0365.939999

Liên kết

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 4706

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 99521

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11775608

Fanpage IMCLAW