• Luật sư cho doanh nghiệp
  • Luật sư tranh tụng
  • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
  • Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp
  • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
  • Tư vấn thuế doanh nghiệp
  • .
  • .
  • .
  • .
  • .

Trang nhất » Hỏi đáp luật sư » Chuyên đề luật kinh tế

Câu hỏi Công ty tôi đang thực hiện dự án đầu tư trong khu kinh tế. Trong hợp đồng giao thầu xây dựng công trình nhà xưởng, tại điều khoản thanh toán có đề cập việc công ty mẹ tại Việt Nam góp vốn vào dự án bằng việc chi trả các chi phí cho nhà thầu. Xin c

Thứ hai - 13/05/2013 16:18

Trả lời

Căn cứ điểm 1.3, mục III, phần B Thông tư số 129/2008/TT-BTC ngày 26/12/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng có quy định điều kiện khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào như sau: “Hàng hoá, dịch vụ mua vào theo phương thức thanh toán bù trừ giữa giá trị hàng hóa, dịch vụ mua vào với giá trị hàng hóa bán ra; bù trừ công nợ; thanh toán uỷ quyền qua bên thứ ba thanh toán qua ngân hàng mà các phương thức thanh toán này được quy định cụ thể trong hợp đồng cũng được coi là thanh toán qua ngân hàng; Trường hợp sau khi thực hiện các hình thức thanh toán nêu trên mà phần giá trị còn lại được thanh toán bằng tiền có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên thì chỉ được khấu trừ thuế đối với trường hợp có chứng từ thanh toán qua ngân hàng. Khi kê khai hoá đơn thuế giá trị gia tăng đầu vào, cơ sở kinh doanh ghi rõ phương thức thanh toán được quy định cụ thể trong hợp đồng vào phần ghi chú trên bảng kê hoá đơn, chứng từ hàng hoá, dịch vụ mua vào”.

Theo quy định trên, trường hợp công ty (bên A) ký hợp đồng giao thầu xây dựng công trình nhà xưởng cho nhà thầu xây dựng (bên B), trong điều khoản thanh toán của hợp đồng xây dựng có quy định công ty mẹ tại Việt Nam sẽ góp vốn vào công ty (bên A) bằng hình thức chi trả các chi phí thi công cho bên B.

Như vậy đây là phương thức thanh toán ủy quyền qua bên thứ 3 thanh toán qua ngân hàng đã được quy định trong hợp đồng, do đó công ty được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào theo quy định.

Bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ: HÃNG LUẬT IMC

Điện thoại: 04.62.697.972 /  0166.593.9999  

                    04.62.915.925 /  0917.19.65.65

Địa chỉ: Phòng 1107, Tháp A, Tòa Nhà 173 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Email  : bienpq@interimc.org.vn         -         thanh6666@yahoo.com

Hãng luật IMC : Uy tín – Chất lượng - Hiệu quả - Bảo mật

IMC Nhận bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các đương sự trong các vụ án: Dân sự - Kinh tế - Hôn nhân gia đình – Hành chính – Tài chính – Bất động sản – Sở hữu trí tuệ - Lao động – Đầu tư…

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn hôn nhân
Tư vấn hôn nhân
0365.939999

Liên kết

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 67

Máy chủ tìm kiếm : 43

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 4827

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 99642

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11775729

Fanpage IMCLAW