• Luật sư cho doanh nghiệp
  • Luật sư tranh tụng
  • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
  • Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp
  • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
  • Tư vấn thuế doanh nghiệp
  • .
  • .
  • .
  • .
  • .

Trang nhất » Dịch Vụ » Luật sư dân sự

Vai trò của luật sư trong các vụ án dân sự

Thứ năm - 27/06/2013 10:09
Vai trò của luật sư trong các vụ án dân sự

Vai trò của luật sư trong các vụ án dân sự

Nói đến các loại việc thuộc thẩm quyền giải quyết của toà án là một phạm trù rất lớn bao trùm nhiều lĩnh vực gồm các loại án dân sự và các việc dân sự phát sinh từ các quan hệ pháp luật về dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động ....

Trong xã hội nước ta hiện nay việc phổ biến pháp luật cho Nhân Dân còn nhiều bất cập, thiếu hợp lý, thiếu đồng bộ ... Vì thế cho nên để người dân hiểu đâu là quyền và lợi ích của mình trong một vụ án dân sự là một điều gì đó mơ hồ và thiếu thực tiễn.

+ Căn cứ theo điều 63 Bô luật TTDS năm 2004 thì luật sư tham gia vụ án dân sự thể hiện như sau:
- Luật sư có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự và của nhiều đương sự trong cùng một vụ án nếu quyền và lợi ích hợp pháp của họ không đối lập nhau.
- Luật sư tham gia tố tụng từ khi khởi kiện hoặc bất cứ giai đoạn nào trong giai đoạn tố tụng dân sự, được tham gia phiên tòa Giám đốc thẩm, Tái thẩm nếu Tòa án thấy cần thiết.
- Luật sư tham gia xác minh thu thập chứng cứ và cung cấp chứng cứ cho tòa án, nghiên cứu hồ sơ vụ án và được ghi chép sao chụp những tài liệu cần thiết có trong hồ sơ vụ án.
- Luật sư tham gia hòa giải, tham gia phiên tòa hoặc có văn bản bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.
- Luật sư thay mặt đương sự yêu cầu thay đổi người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng khác theo qui định của Bộ luật Tố tụng Dân sự.
- Luật sư tham gia giúp đỡ đương sự về mặt pháp lý liên quan đến việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.


Có thể thấy rằng vai trò của luật sư trong vai trò bảo vệ quyền và lợi ích của đương sự có một vị trí rất quan trọng, giúp đỡ cho các đương sự hiểu đúng, hiểu đủ quyền và nghĩa vụ của mình trước pháp luật, tránh bị các cơ quan tiến hành tố tụng lạm quyền làm thiệt hại đến quyền và lợi ích của mình cũng như hiểu được phiên bản án quyết định của các cơ quan tố tụng tuyên đối với đương sự đã đúng pháp luật hay chưa tranh khiếu kiện, khiếu nại kéo dài làm ảnh hương đến thời gian kinh tế cho các đương sự.
Với bề dày kinh nghiệm trong việc giải quyết tư vấn luật dân sự trong các vụ án , bởi đội ngũ luật sư giỏi về chuyên môn, nhiệt tình trong công việc. Hãng luật IMC đang ngày càng lớn mạnh trong việc bảo vệ sự công bằng của pháp luật, cũng như đóng  góp cho quá trình hoàn thiện pháp luật ngày càng minh bạch hơn.
Được tư vấn và giải quyết các công việc của quý khách hàng liên quan đến các vụ việc dân sự, chúng tôi hiểu rằng đó là vinh dự là trách nhiệm lớn lao mà các quý khách hàng đã đặt trọn niềm tin ở chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình có thể trong nghiệp vụ của mình để đảm bảo quyền và lợi ích của quý khách hàng trước pháp luật được đảm bảo tốt nhất, rất mong được sự tin tưởng của Quý vị trên mọi miền tổ quốc khi đến với Hãng luật IMC chúng tôi để giải quyết những vướng mắc của mình trước pháp luật trong vụ việc dân sự.

 

Bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ: HÃNG LUẬT IMC

Điện thoại: 024.62.697.901 /  036.593.9999  

                  

Địa chỉ: Phòng 1809, tòa 27A2 Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email  : bienpq@interimc.org.vn     

Hãng luật IMC : Uy tín – Chất lượng - Hiệu quả - Bảo mật

IMC Nhận bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các đương sự trong các vụ án: Dân sự - Kinh tế - Hôn nhân gia đình – Hành chính – Tài chính – Bất động sản – Sở hữu trí tuệ - Lao động – Đầu tư….

 

Tác giả bài viết: Thạc sĩ, Luật sư Phạm Quang Biên

Nguồn tin: IMC Group

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn hôn nhân
Tư vấn hôn nhân
0365.939999

Liên kết

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 3987

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 100065

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11606656

Fanpage IMCLAW