• Luật sư cho doanh nghiệp
 • Luật sư tranh tụng
 • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
 • Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp
 • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
 • Tư vấn thuế doanh nghiệp
 • .
 • .
 • .
 • .
 • .

Trang nhất » Tư vấn luật » Giải quyết tranh chấp

Giải quyết tranh chấp về môi trường

Thứ bảy - 22/08/2015 09:06
Giải quyết tranh chấp môi trường

Giải quyết tranh chấp môi trường

Tranh chấp, xung đột trong lĩnh vực bảo vệ môi trường ở Việt Nam nổi lên như một hiện tượng bức xúc trong xã hội. Tại Việt Nam, chất lượng môi trường đang có những biến đổi theo chiều hướng bất lợi đối với cuộc sống của con người, bên cạnh những vấn nạn về ô nhiễm môi trường, suy giảm tầng ôzôn, cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học… là sự xuất hiện ngày càng nhiều xung đột, tranh chấp về môi trường, điển hình nhất là các vụ tranh chấp đòi bồi thường thiệt hại về người và tài sản do hành vi làm ô nhiễm môi trường gây nên

         Dịch vụ luật sự giải quyết tranh chấp là một trong những thế mạnh được đánh giá cao của Hãng luật IMC chúng tôi. Với đội ngũ luật sư chuyên biệt về từng lĩnh vực và các cộng sự giàu kinh nghiệm, sự hiểu biết toàn diện và đầy đủ về pháp luật Việt Nam, Hãng luật IMC nhận cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp cho khách hàng, và cụ thể là giải quyết tranh chấp về môi trường.

Mặc dù luật Bảo vệ môi trường đã có những quy định về giám định thiệt hại do suy giảm chức năng, tính hữu ích của môi trường song việc giải quyết môi trường hiện nay còn nhiều khó khăn. Phần lớn ô nhiễm, thiệt hại môi trường do người dân phát hiện, những vụ tranh chấp môi trường chỉ được công nhận và xem xét giải quyết khi người dân gây sức ép buộc chính quyền phải vào cuộc.

Việt Nam hiện nay đang dùng cơ chế hành chính để giải giải quyết tranh chấp về môi trường, nhìn chung chúng ta còn thiếu năng lực trong xác định thiệt hại ô nhiễm, do vậy phương thức tốt nhất trên thực tế là tự thỏa thuận (thương lượng, hòa giải). Tuy nhiên, hiện nay, chưa có quy định rõ ràng về phương thức thương lượng và chính sách khuyến khích áp dụng phương thức này.

Nhận thấy rõ sự khó khăn của khách hàng trong vấn giải quyết tranh chấp về môi trường này, IMC chúng tôi cung cấp dịch vụ luật sư tranh tụng – giải quyết tranh chấp liên quan đến vấn đề môi trường tại các cấp Tòa án (sơ thẩm, phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm), bao gồm:

 • Tư vấn luật môi trường về cách thức giải quyết tranh chấp về tặng cho, đánh giá tình hình của các bên tranh chấp. Ưu tiên thực hiện phương pháp hòa giải.
 • Tư vấn trình tự tiến hành, thủ tục giải quyết, thời hiệu và điều kiện khởi kiện, tư cách chủ thể và soạn đơn khởi kiện, giấy tờ cho đương sự.
 • Tiến hành thu thập và kiểm tra chứng cứ, tài liệu có liên quan để trình trước Tòa.
 • Đại diện hoặc phối hợp cùng khách hàng thương thảo giải quyết tranh chấp nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.
 • Kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền tiến hành quá trình tố tụng ban hành những quyết định không đúng trình tự, thủ tục làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Hãng luật IMC chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng tốt nhất cùng với những giải pháp hiệu quả và toàn diện nhằm giúp Quý khách hàng tháo gỡ mọi khó khăn về vấn đề tranh chấp môi trường đang gặp phải.

 

Bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ: HÃNG LUẬT IMC

Điện thoại: 036.593.9999           

Địa chỉ: P1809 tòa 27A2 Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Email  : bienpq@interIMC.org.vn     

Hãng luật IMC : Uy tín – Chất lượng - Hiệu quả - Bảo mật

IMC Nhận bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các đương sự trong các vụ án: Dân sự - Kinh tế - Hôn nhân gia đình – Hành chính – Tài chính – Bất động sản – Sở hữu trí tuệ - Lao động – Đầu tư…

 

 

 

 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn hôn nhân
Tư vấn hôn nhân
0365.939999

Liên kết

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 6605

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 86922

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11918596

Fanpage IMCLAW