• Luật sư cho doanh nghiệp
  • Luật sư tranh tụng
  • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
  • Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp
  • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
  • Tư vấn thuế doanh nghiệp
  • .
  • .
  • .
  • .
  • .

Trang nhất » Tư vấn luật » Giải quyết tranh chấp

Giải quyết tranh chấp lấn chiếm đất đai

Thứ ba - 25/08/2015 10:04
Giải quyết tranh chấp lấn chiếm đất đai

Giải quyết tranh chấp lấn chiếm đất đai

Với kinh nghiệm hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực tư pháp, chúng tôi luôn tự hào khi sở hữu bề dày khả năng tư vấn với những chuyên gia tư vấn, luật sư có trình độ chuyên môn cao, trong lĩnh vực nhà đất. Hiểu được giá trị to lớn của đất đai trong đời sống xã hội, cũng như những phát sinh ngày càng phổ biến liên quan đến lĩnh vực đất đai, đặc biệt là tranh chấp về lấn chiếm đất đai,

Hãng luật IMC xin đưa ra những kinh nghiệm liên quan đến giải quyết tranh chấp lấn chiếm đất đai như sau:

Theo quy định của Luật Đất đai 2013 (Điều 12) đều có quy định nghiêm cấm hành vi lấn, chiếm đất đai. Và theo Điều 3 của Nghị định 102/2014/NĐ - CP của Chính phủ thì hành vi lấn đất là việc người đang sử dụng đất tự chuyển dịch mốc giới hoặc ranh giới thửa đất để mở rộng diện tích đất. Còn hành vi chiếm đất là việc sử dụng đất không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép hoặc việc sử dụng đất do Nhà nước giao, cho thuê nhưng hết thời hạn giao, cho thuê không được Nhà nước gia hạn sử dụng mà không trả lại đất hoặc sử dụng đất khi chưa thực hiện thủ tục giao đất, cho thuê đất theo quy định của thủ tục về đất đai. Khi giải quyết các tranh chấp đòi lại QSDĐ mà một bên lấn chiếm thì cần:

-   Thu thập đầy đủ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các tài liệu về đất đai được quy định tại Điều 100 Luật Đất đai 2013 như: sổ sách địa chính, sổ đăng ký ruộng đất, bản đồ địa chính, các tài liệu thể hiện mốc giới, tứ cận của thửa đất, … các tài liệu thể hiện hiện trạng thửa đất trước khi có việc lấn chiếm đất.

-   Đương sự đề nghị tòa án yêu cầu các cơ quan chuyên môn đo đạc, xác định diện tích thực tế mỗi bên đang sử dụng.

-   Nếu số liệu trong các tài liệu mâu thuẫn nhau thì có thể yêu cầu Tòa án trưng cầu giám định hoặc giám định lại như đo đạc lại diện tích thực tế hai bên đang sử dụng, giám định lại các chữ số có nghi ngờ có sự tẩy xóa, sửa chữa…

-   Chứng minh cơ sở để xác định ranh giới đất thì có căn cứ để tòa án chấp nhận yêu cầu khởi kiện.

Đặc biệt, IMC chúng tôi cung cấp dịch vụ luật sư tranh tụng – giải quyết tranh chấp lấn chiếm đất đai tại các cấp Tòa án, bao gồm:

-  Tư vấn luật đất đai, luật nhà ở về cách thức giải quyết tranh chấp về lấn chiếm đất đai, đánh giá tình hình của các bên tranh chấp. Ưu tiên thực hiện phương pháp hòa giải.

-  Tư vấn trình tự tiến hành, thủ tục giải quyết, thời hiệu và điều kiện khởi kiện, tư cách chủ thể và soạn đơn khởi kiện, giấy tờ cho đương sự.

-  Tiến hành thu thập và kiểm tra chứng cứ, tài liệu có liên quan.

-  Đại diện hoặc phối hợp cùng khách hàng thương thảo giải quyết tranh chấp nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

 Kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền tiến hành quá trình tố tụng ban hành những quyết định không đúng trình tự, thủ tục làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng

 

Bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ:

 Hãng luật IMC

Hãng luật IMC

Điện thoại: 036.593.9999           

Địa chỉ: P1809 tòa 27A2 Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Email  : bienpq@interimc.org.vn

Website: www.interimc.org.vn

Hãng luật IMC : Uy tín – Chất lượng - Hiệu quả - Bảo mật

IMC Nhận bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các đương sự trong các vụ án: Dân sự - Kinh tế - Hôn nhân gia đình – Hành chính – Tài chính – Bất động sản – Sở hữu trí tuệ - Lao động – Đầu tư…

 


 

 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn hôn nhân
Tư vấn hôn nhân
0365.939999

Liên kết

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 48


Hôm nayHôm nay : 8001

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 115279

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12133533

Fanpage IMCLAW