• Luật sư cho doanh nghiệp
 • Luật sư tranh tụng
 • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
 • Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp
 • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
 • Tư vấn thuế doanh nghiệp
 • .
 • .
 • .
 • .
 • .

Trang nhất » Tư vấn luật » Giải quyết tranh chấp

Giải quyết tranh chấp về hợp đồng vay tài sản

Thứ hai - 07/09/2015 15:55
Giải quyết tranh chấp về hợp đồng vay tài sản

Giải quyết tranh chấp về hợp đồng vay tài sản

Trong thời gian gần đây, các Tòa án nhân dân đã đề cập đến một số khó khăn, vướng mắc khi Giải quyết tranh chấp về hợp đồng vay tài sản. Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định (Điều 471 Bộ luật dân sự). Các hợp đồng vay tài sản giao kết bằng lời nói nhiều hơn các hợp đồng giao kết bằng văn bản. Đối với những hợp đồng giao kết bằng lời nói, nếu không có bên thứ ba làm chứng, sẽ tạo rất nhiều khó khăn cho thẩm phán trong quá trình điều tra, thu thập chứng cứ để giải quyết tranh chấp.

Giải quyết tranh chấp về hợp đồng vay tài sản

Dịch vụ luật sư Giải quyết tranh chấp là một trong những thế mạnh được đánh giá cao của Hãng luật IMC chúng tôi. Với đội ngũ luật sư chuyên biệt về từng lĩnh vực và các cộng sự giàu kinh nghiệm, sự hiểu biết toàn diện và đầy đủ về pháp luật Việt Nam, Hãng luật IMC nhận cung cấp dịch vụ giải quyết tranh chấp cho khách hàng, và cụ thể là Giải quyết tranh chấp về hợp đồng vay tài sản.

Khi Giải quyết tranh chấp về hợp đồng vay tài sản, cần xác định mức lãi suất từng thời điểm khác nhau khi thời gian vay kéo dài và mức lãi suất cơ bản của Ngân hàng có sự thay đổi. Một hợp đồng vay tiền gồm có 3 (ba) thời điểm tính mức lãi suất cần phân biệt như sau:

- Mức lãi suất cơ bản của Ngân hàng, vào thời điểm hai bên giao dịch.

- Mức lãi suất cơ bản của Ngân hàng, vào thời điểm vi phạm nghĩa vụ thanh toán (ngày chậm thực hiện nghĩa vụ thanh toán).

- Mức lãi suất cơ bản của Ngân hàng, vào thời điểm xét xử sơ thẩm.

Nhận thấy rõ sự khó khăn của khách hàng trong vấn đề giải quyết tranh chấp về hợp đồng vay tài sản. Hãng luật IMC chúng tôi cung cấp dịch vụ luật sư tranh tụng giải quyết tranh chấp liên quan đến vấn đề môi trường tại các cấp Tòa án (sơ thẩm, phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm), bao gồm:

 • Tư vấn luật dân sự về cách thức Giải quyết tranh chấp về hợp đồng vay tài sản, đánh giá tình hình của các bên tranh chấp. Ưu tiên thực hiện phương pháp hòa giải.
 • Tư vấn trình tự tiến hành, thủ tục giải quyết, thời hiệu và điều kiện khởi kiện, tư cách chủ thể và soạn đơn khởi kiện, giấy tờ cho đương sự.
 • Tiến hành thu thập và kiểm tra chứng cứ, tài liệu có liên quan để trình trước Tòa.
 • Đại diện hoặc phối hợp cùng khách hàng thương thảo giải quyết tranh chấp nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.
 • Kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền tiến hành quá trình tố tụng ban hành những quyết định không đúng trình tự, thủ tục làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Hãng luật IMC chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng tốt nhất cùng với những giải pháp hiệu quả.

Bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ:

 Hãng luật IMC

Hãng luật IMC

Điện thoại: 036.593.9999           

Địa chỉ: P1809 tòa 27A2 Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Email  : bienpq@interimc.org.vn

Website: www.interimc.org.vn

Hãng luật IMC : Uy tín – Chất lượng - Hiệu quả - Bảo mật

IMC Nhận bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các đương sự trong các vụ án: Dân sự - Kinh tế - Hôn nhân gia đình – Hành chính – Tài chính – Bất động sản – Sở hữu trí tuệ - Lao động – Đầu tư…

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn hôn nhân
Tư vấn hôn nhân
0365.939999

Liên kết

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 6590

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 86907

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11918581

Fanpage IMCLAW