• Luật sư cho doanh nghiệp
  • Luật sư tranh tụng
  • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
  • Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp
  • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
  • Tư vấn thuế doanh nghiệp
  • .
  • .
  • .
  • .
  • .

Trang nhất » Tư vấn luật » Giải quyết tranh chấp

Giải quyết tranh chấp đòi lại đất

Giải quyết tranh chấp đòi lại đất

Thực trạng Giải quyết tranh chấp đòi lại đất đã và đang là vấn đề phức tạp, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế đất nước, ổn định xã hội. Các nội dung tranh chấp về đất đai hiện nay chiếm đa số trong tổng số tranh chấp chung. Ngoài ra, các tranh chấp về đòi lại đất cũng gia tăng. Có thể nói, có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng tranh chấp trong lĩnh vực đất đai, một trong những nguyên nhân đó là sự thiếu hiểu biết của người dân trong lĩnh vực đất đai, đặc biệt là tranh chấp đòi lại đất.

Giải quyết tranh chấp đất đai không có giấy tờ

Giải quyết tranh chấp đất đai không có giấy tờ

Tranh chấp đất đai là một hiện tượng xảy ra phổ biến trong xã hội; đặc biệt khi Nhà nước thực hiện cơ chế quản lý mới bằng việc trả lại đất đai những giá trị vốn có thì tranh chấp đất đai phát sinh có xu hướng ngày càng tăng cả về số lượng cũng như tính chất phức tạp. Tranh chấp đất đai kéo dài với số lượng ngày càng đông trường hợp không có giấy tờ là vấn đề rất đáng quan tâm.

Giải quyết tranh chấp môi trường

Giải quyết tranh chấp về môi trường

Tranh chấp, xung đột trong lĩnh vực bảo vệ môi trường ở Việt Nam nổi lên như một hiện tượng bức xúc trong xã hội. Tại Việt Nam, chất lượng môi trường đang có những biến đổi theo chiều hướng bất lợi đối với cuộc sống của con người, bên cạnh những vấn nạn về ô nhiễm môi trường, suy giảm tầng ôzôn, cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học… là sự xuất hiện ngày càng nhiều xung đột, tranh chấp về môi trường, điển hình nhất là các vụ tranh chấp đòi bồi thường thiệt hại về người và tài sản do hành vi làm ô nhiễm môi trường gây nên

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp di sản thừa kế

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp di sản thừa kế

Để biết được thẩm quyền giải quyết tranh chấp thừa kế. Để giải quyết tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất cần xem xét đến nguồn gốc, quyền sử dụng đó phải là di sản thừa kế theo quy định của pháp luật hiện hành. Xác định được quyền sử dụng đất là di sản thừa kế sẽ

Tư vấn giải quyết tranh chấp hành chính

Giải quyết tranh chấp theo thủ tục hành chính

Khi phát sinh tranh chấp, sẽ không có gì tốt hơn nếu các bên cùng nhau giải quyết ổn thỏa các mâu thuẫn, bất đồng để đi đến một điểm chung, dung hòa lợi ích cho tất cả.

Tư vấn giải quyết tranh chấp lao động

Giải quyết tranh chấp lao động

Tự hào với bề dày kinh nghiệm hơn 6 năm trong lĩnh vực tư pháp cùng với những chuyên gia pháp lý, chuyên gia tư vấn, luật sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lao động

Tư vấn giải quyết tranh chấp quyền sở hữu công nghiệp

Tư vấn giải quyết tranh chấp quyền sở hữu công nghiệp

Các vụ việc tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ ngày càng gia tăng tại Việt Nam. Hãng luật IMC với bề dày kinh nghiệm tin tưởng sẽ là cánh tay đắc lực giúp khách hàng tự tin chiếm lĩnh thị trường kinh doanh tại Việt Nam và trên thế giới.

giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế

Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế

Hợp đồng kinh tế là sự thỏa thuận bằng văn bản, tài liệu giao dịch giữa các bên ký kết về việc thực hiện công việc sản xuất trao đổi hàng hóa dịch vụ, nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và các thỏa thuận khác có mục đích kinh doanh với sự quy định rõ rang về quyền và nghĩa vụ của mỗi bên để xây dựng và thực hiện kế hoạch của mình.

Mẫu đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai

Mẫu đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai

Hãng luật IMC cung cấp mẫu đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai để Quý khách hàng tham khảo, để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp Quý khách vui lòng liên hệ tới số 0166 593 9999/ 0917 525 196:

Giải quyết tranh chấp bằng hòa giải

Giải quyết tranh chấp bằng hòa giải

Hãng luật IMC chúng tôi bao gồm các luật sư chuyên ngành và giàu kinh nghiệm trong tranh chấp pháp lý trong nước và quốc tế, trong tòa án trọng tài và giải quyết tranh chấp bằng phương thức luân phiên (ADR) (bao gồm cả hòa giải).

Giải quyết tranh chấp môi trường

Các nguyên tắc giải quyết tranh chấp môi trường

Ngày nay, Tranh chấp về môi trường là một vấn đề điển hình tại Việt Nam, điển hình nhất là các vụ tranh chấp đòi bồi thường thiệt hại về người và tài sản do hành vi làm ô nhiễm môi trường gây nên. Vì vậy để giải quyết tranh chấp môi trường cần phải chú ý những nguyên tắc như sau:

Giải quyết tranh chấp lao động

Giải quyết tranh chấp lao động

Việt Nam đang trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới. Vì thế khi nền kinh tế chuyển sang giai đoạn kinh tế thị trường, do có sự tác động của nhiều nền kinh tế xã hội nên trong quá trình sử dụng lao động đã dẫn đến nhiều sự bất đồng về lợi ích đã dẫn đến sự tranh chấp giữa người lao động, tập thể người lao động với người sử dụng lao động.

Giải quyết tranh chấp đất đai

Giải quyết tranh chấp đất đai

Kể từ khi nước ta chuyển sang nền kinh tế thị trường, đặc biệt là những năm gần đây tình hình tranh chấp đất đai ngày càng gia tăng về số lượng và phức tạp về tính chất, nhất là ở những vùng đang đô thị hóa nhanh.

Giải quyết tranh chấp việc làm

Giải quyết tranh chấp việc làm

Quan hệ lao động luôn đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp. Cũng là một doanh nghiệp tự doanh, công ty chúng tôi hiểu rất rõ việc này. Luôn sát cánh cùng khách hàng, hãng luật IMC sẵn sàng tư vấn giải quyết tranh chấp việc làm:

  Trang trước  1, 2 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn hôn nhân
Tư vấn hôn nhân
0365.939999

Liên kết

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 336

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7559

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5870178

Fanpage IMCLAW