• Luật sư cho doanh nghiệp
  • Luật sư tranh tụng
  • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
  • Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp
  • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
  • Tư vấn thuế doanh nghiệp
  • .
  • .
  • .
  • .
  • .

Trang nhất » Tư vấn luật » Luật hôn nhân gia đình

Luật hôn nhân gia đình về tài sản chung

Thứ năm - 20/08/2015 16:21
Hàng năm, có hàng trăm khách hàng từ khắp nơi trên cả nước gọi điện thoại Hãng luật IMC để tư vấn về hôn nhân gia đình. Trong số đó, rất nhiều người muốn tư vấn về ly hôn. Không ít người, dù ở rất xa Hà Nội đã đến trụ sở chính của Hãng luật để được Luật sư IMC tư vấn trực tiếp, bởi họ được biết Luật IMC chuyên đảm nhận và đã giải quyết thành công các vụ ly hôn phức tạp, đặc biệt là các vụ ly hôn có tranh chấp lớn về tài sản.

Đến với Hãng luật IMC, khách hàng sẽ được luật sư khuyên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Sau khi giải thích và tư vấn, nếu khách hàng không còn tình cảm với “nửa bên kia”, đã quyết chí “chia tay” thì  IMC sẽ đưa ra cho bạn những tư vấn  tốt nhất để có thể bảo vệ quyền lợi cho mình. Sau đay IMC xin tư vấn Quý khách về luật hôn nhân gia đình về tài sản chung như sau:

1. Đối với tài sản chung của vợ, chồng

Tài sản chung của vợ chồng trước hết phải là những tài sản phát sinh trong thời kỳ hôn nhân, bao gồm: tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất kinh doanh, hoa lợi, lợi ích từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

a) Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

b) Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

d) Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng

Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch.

2. Tài sản riêng của vợ, chồng

Tài sản riêng của vợ, chồng bao gồm: tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân (nếu vợ hoặc chồng không tự nguyện nhập vào khối tài sản chung); tài sản được chia riêng cho vợ, chồng (tài sản có được do chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân cùng hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản đó); đồ dùng, tư trang cá nhân.

 Tài sản riêng của vợ, chồng thuộc quyền sở hữu của người đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung theo quy định của Luật này.

Trong trường hợp có sự sáp nhập, trộn lẫn giữa tài sản riêng với tài sản chung mà vợ, chồng có yêu cầu về chia tài sản thì được thanh toán phần giá trị tài sản của mình đóng góp vào khối tài sản đó, trừ trường hợp vợ chồng có thỏa thuận khác.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc phân chia tài sản khi ly hôn luôn là vấn đề phức tạp, rắc rối. Vì vậy, Công ty Luật TNHH IMC có những luật sư, chuyên gia giỏi kiến thức, dày kinh nghiệm về tư vấn tranh chấp tài sản khi ly hôn.

    

**** Để giải đáp những thắc mắc của mình, mời Quý khách liên hệ:

Hãng luật IMCIMC Group

Địa chỉ: P1809 tòa 27A2 Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Hotline: 036 593 9999/ 0917 525 196

Email: IMC@interIMC.org.vn- Website: http://interIMC.org.vn

Hãng luật IMC : Uy tín – Chất lượng - Hiệu quả - Bảo mật

IMC Nhận bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các đương sự trong các vụ án: Dân sự - Kinh tế - Hôn nhân gia đình – Hành chính – Tài chính – Bất động sản – Sở hữu trí tuệ - Lao động – Đầu tư…

       

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn hôn nhân
Tư vấn hôn nhân
0365.939999

Liên kết

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 8162

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91343

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11597934

Fanpage IMCLAW