• Luật sư cho doanh nghiệp
  • Luật sư tranh tụng
  • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
  • Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp
  • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
  • Tư vấn thuế doanh nghiệp
  • .
  • .
  • .
  • .
  • .

Trang nhất » Tư vấn luật » Luật hôn nhân gia đình

Chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân

Luật hôn nhân gia đình - Chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân

Lĩnh vực hôn nhân gia đình là một lĩnh vực phức tạp với rất nhiều vấn đề phát sinh như: kết hôn, chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân, ly hôn, tranh chấp quyền nuôi con khi vợ chồng ly hôn, tranh chấp tài sản khi vợ chồng ly hôn,…

Chia di sản thừa kế khi vợ hoặc chồng chết

Luật hôn nhân gia đình - Chia di sản thừa kế khi vợ hoặc chồng chết

Trong hôn nhân, nhiều khi xảy ra tính huống không mong muốn là chồng hoặc vợ chết hoặc bị Tòa án tuyên bố là đã chết. Điều này làm phát sinh vấn đề chia di sản thừa kế của người đã chết.

Luật hôn nhân gia đình mới

Luật hôn nhân gia đình mới

luật hôn nhân gia đình mới nhất được Quốc Hội thông qua ngày 19 tháng 6 năm 2014 và có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2015, có một số điểm mới so với luật hôn nhân và gia đình cũ. Cụ thể như sau:

Thủ tục ly hôn đơn phương

Thủ tục ly hôn đơn phương

Trong luật hôn nhân gia đình, ly hôn đơn phương là chỉ có một bên vợ hoặc chồng đồng ý ly hôn, tự nguyện ký vào Đơn xin ly hôn.

Tư vấn thủ tục ly hôn đồng thuận

Thủ tục ly hôn đồng thuận

Trong luật hôn nhân gia đình, Ly hôn đồng thuận là trường hợp mà cả hai vợ chồng cùng yêu cầu chấm dứt hôn nhân và được thể hiện bằng đơn thuận tình ly hôn của vợ chồng.

Thủ tục đăng ký kết hôn trong nước

Thủ tục đăng ký kết hôn trong nước

Hãng luật IMC xin tư vấn quý khách về thủ tục đăng ký kết hôn trong nước như sau:

Luật hôn nhân gia đình về quyền nuôi con sau ly hôn

Luật hôn nhân gia đình về quyền nuôi con sau ly hôn

Xây dựng gia đình hạnh phúc là mong ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên, có những cuộc hôn nhân, vì nhiều lí do không thể tiếp tục tồntại, hai bên vợ chồng chọn giải pháp li hôn. Trong trường hợp này, người chịu tổn thương nhiều nhất chính là những đứa con, nhất là khi đang ở lứa tuổi chưa thành niên – lứa tuổi rất cần sự chăm sóc của của cha và mẹ để có thể pháp triển toàn diện. Bởi vậy, trong vụ án li hôn, cùng với vấn đề chia tài sản, thì việc giao con cho ai nuôi dưỡng là một trong những nội dung quan trọng nhất được các đương sự (vợ, chồng) rất quan tâm.

Thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

Thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

Hãng luật IMC xin tư vấn Quý khách về Thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài như sau:

Luật hôn nhân gia đình về tài sản chung

Hàng năm, có hàng trăm khách hàng từ khắp nơi trên cả nước gọi điện thoại Hãng luật IMC để tư vấn về hôn nhân gia đình. Trong số đó, rất nhiều người muốn tư vấn về ly hôn. Không ít người, dù ở rất xa Hà Nội đã đến trụ sở chính của Hãng luật để được Luật sư IMC tư vấn trực tiếp, bởi họ được biết Luật IMC chuyên đảm nhận và đã giải quyết thành công các vụ ly hôn phức tạp, đặc biệt là các vụ ly hôn có tranh chấp lớn về tài sản.

Thủ tục nhận con nuôi của người nước ngoài ở Việt Nam

Thủ tục nhận con nuôi của người nước ngoài ở Việt Nam

IMC xin được đưa ra cho quý khách hàng có nhu cầu xin con nuôi ở Việt Nam các điều kiện, thủ tục để nhận con nuôi như sau:

Quyền nuôi con ngoài giá thú

Quyền nuôi con ngoài giá thú

Hôn nhân và hạnh phúc là điều mà ai trong tình yêu cũng đều muốn vươn tới. Nhưng thời nay do phong cách sống, lối sống ồn ào, gấp gáp chạy đua với xu thế phát triển của xã hội đã tác động lên cả quan niệm “yêu nhanh, sống thoáng”. Những hiện tượng như sống thử, ngoại tình, kết hôn nhưng lại không có giấy đăng kí kết hôn, độc thân sau hôn nhân và “tự do” trong hôn nhân giờ đây không còn xa lạ nữa với cuộc sống hiện đại ngày nay. Một trong những hệ lụy của tình trạng này là những đứa con ngoài giá thú ra đời. Có rất nhiều khách hàng tìm đến với Luật sư IMC chỉ mong muốn đòi lại quyền nuôi đứa con ngoài giá thú của mình. Không ít người, dù ở rất xa Hà Nội đã đến trụ sở chính của Hãng luật để được Luật sư IMC tư vấn trực tiếp, bởi họ được biết Luật IMC chuyên đảm nhận và đã giải quyết thành công các vụ việc về hôn nhân gia đình, đặc biệt là các vụ việc về đòi quyền nuôi con ngoài giá thú.

Đăng kí kết hôn với người nước ngoài

Đăng kí kết hôn với người nước ngoài

Trong những năm gần đây, tỉ lệ người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài đang có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên, điều kiện và thủ tục kết hôn với người nước ngoài thì không phải cá nhân nào cũng hiểu được. Nắm bắt được xu hướng đó, IMC xin được đưa ra những tư vấn về điều kiện và thủ tục kết hôn với người nước ngoài như sau

Phân chia tài sản của vợ chồng sau ly hôn

Phân chia tài sản của vợ chồng sau ly hôn

Hàng năm, có hàng trăm khách hàng từ khắp nơi trên cả nước gọi điện thoại hãng luật IMC để tư vấn về hôn nhân gia đình. Trong số đó, rất nhiều người muốn tư vấn về ly hôn. Không ít người, dù ở rất xa Hà Nội đã đến trụ sở chính của Hãng luật để được Luật sư IMC tư vấn trực tiếp, bởi họ được biết Luật IMC chuyên đảm nhận và đã giải quyết thành công các vụ ly hôn phức tạp, đặc biệt là các vụ ly hôn có tranh chấp lớn về tài sản.

Thủ tục ly hôn đơn phương

Thủ tục ly hôn đơn phương

Thường thì người ta luôn có một quãng thời gian nhất định nào đó để tìm hiểu và yêu thương nhau trước khi quyết định sẽ sống chung hợp pháp bằng lễ cưới, nhưng vẫn có rất nhiều cặp vợ chồng thất vọng về nhau trong quá trình sống chung. Và một khi nhận thấy tình trạng hôn nhân trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì giải pháp mà họ tìm thấy duy nhất đó là ly hôn.

Quyền nuôi con sau ly hôn

Quyền nuôi con sau ly hôn

Tư vấn ly hôn, Quyền nuôi con sau ly hôn theo luật hôn nhân gia đình 0166.593.9999 / 0462.697.901

Các căn cứ ly hôn.

Các căn cứ ly hôn.

Căn cứ ly hôn là những tình tiết hay điều kiện được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật để khi có những tình tiết hay điều kiện đó thì tòa án xử cho phép vợ chồng ly hôn. “Điều 89 Luật hôn nhân gia đình 2000 quy định:

Tư vấn để lại tài sản cho con khi ly hôn

Tư vấn để lại tài sản cho con khi ly hôn

Khi vợ, chồng ly hôn mà muốn để lại tài sản cho con cái trong khi con chưa thành niên có thể thực hiện theo cách sau:

Tư vấn Thủ tục công nhận việc kết hôn ở nước ngoài tại Việt Nam

Tư vấn Thủ tục công nhận việc kết hôn ở nước ngoài tại Việt Nam

Theo khoản 7, Điều 1, Nghị định số 69/2006/NĐ-CP ngày 21.7.2006 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 68/2002/NĐ-CP ngày 10 tháng 7 năm 2002 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hôn nhân và gia đình về quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài, quy định về việc công nhận việc kết hôn đã được tiến hành ở nước ngoài như sau: “1. Việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với nhau hoặc với người nước ngoài đã được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài, phù hợp với pháp luật của nước đó thì được công nhận tại Việt Nam, nếu vào thời điểm kết hôn, công dân Việt Nam không vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam về điều kiện kết hôn.

Tư vấn Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Tư vấn Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

Quan hệ hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài được pháp luật Việt Nam tôn trọng và bảo vệ phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam và các Điều ước quốc tế mà Việt Nam tham gia ký kết. Vấn đề ly hôn trong quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài được xem là quyền dân sự của mỗi bên và được pháp luật bảo hộ.

Tư vấn thủ tục ly hôn đồng thuận

Tư vấn thủ tục ly hôn đồng thuận

Ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án công nhận hoặc quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng. Để khách hàng có những hiểu biết cơ bản về thủ tục ly hôn, Hãng Luật IMC xin giới thiệu một số quy định và thủ tục pháp lý liên quan đến ly hôn như sau:


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4  Trang sau 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn hôn nhân
Tư vấn hôn nhân
0365.939999

Liên kết

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 201

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10881

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5873500

Fanpage IMCLAW