• Luật sư cho doanh nghiệp
 • Luật sư tranh tụng
 • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
 • Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp
 • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
 • Tư vấn thuế doanh nghiệp
 • .
 • .
 • .
 • .
 • .

Trang nhất » Tư vấn luật » Pháp luật doanh nghiệp

Tư vấn luật doanh nghiệp - Chuyển nhượng vốn trong công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Thứ tư - 14/10/2015 10:08
Tư vấn luật doanh nghiệp - Chuyển nhượng vốn trong công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Tư vấn luật doanh nghiệp - Chuyển nhượng vốn trong công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Quyền tự do kinh doanh không chỉ đối với các ngành nghề lĩnh vực mà pháp luật không cấm mà nó còn cho phép một cá nhân tham gia, thay đổi, chấm dứt việc kinh doanh của mình. Quyền này cũng được áp dụng với các cá nhân là thành viên của các công ty trách nhiệm hai thành viên trở lên khi các thành viên này không muốn tiếp tục góp vốn kinh doanh mà muốn chuyển nhượng nó cho các cá nhân khác. Vậy pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào?

Tư vấn luật doanh nghiệp - Chuyển nhượng  vốn trong công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Sau đây, Hãng luật IMC xin tư vấn cho Quý Khách nội dung pháp lý về chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên như sau:

 

 

Cơ sở pháp lý:Luật Doanh nghiệp 2014

Nội dung tư vấn:

Về vấn đề chuyển nhượng vốn góp trong công ty trách nhiệm hai thành viên trở lên, Luật Doanh nghiệp 2014 quy định tại điều 53 như sau:

1. Trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 52, khoản 5 và khoản 6 Điều 54 của Luật này, thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có quyền chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của mình cho người khác theo quy định sau đây:

a) Phải chào bán phần vốn đó cho các thành viên còn lại theo tỷ lệ tương ứng với phần vốn góp của họ trong công ty với cùng điều kiện;

b) Chỉ được chuyển nhượng với cùng điều kiện chào bán đối với các thành viên còn lại quy định tại điểm a khoản này cho người không phải là thành viên nếu các thành viên còn lại của công ty không mua hoặc không mua hết trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày chào bán.

2. Thành viên chuyển nhượng vẫn có các quyền và nghĩa vụ đối với công ty tương ứng với phần vốn góp có liên quan cho đến khi thông tin về người mua quy định tại các điểm b, c và d khoản 1 Điều 49 của Luật này được ghi đầy đủ vào sổ đăng ký thành viên.

3. Trường hợp chuyển nhượng hoặc thay đổi phần vốn góp của các thành viên dẫn đến chỉ còn một thành viên trong công ty, công ty phải tổ chức hoạt động theo loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và đồng thời thực hiện đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hoàn thành việc chuyển nhượng.

Theo quy định tại điều này thì nếu công ty không mua lại phần vốn góp, phần vốn góp này không dung để trả nợ hay tặng cho thì phải ưu tiên chuyển nhượng cho các thành viên khác trước chứ không được chuyển nhượng tự do nhằm đảm bảo hoạt động của công ty.

Khoản 6 điều 54, Luật Doanh nghiệp cũng có quy định về trường hợp thành viên sử dụng phần vốn góp để trả nợ, theo đó người nhận phần vốn góp có quyền sử dụng phần vốn góp đó theo đó theo một trong hai hình thức sau:

1.     Trở thành thành viên của công ty nếu được hội đồng thành viên chấp thuận.

2.     Chào bán và chuyển nhượng phần vốn góp đó theo các quy định của luật doanh ngiệp

Trên đây là những tư vấn của Hãng luật IMC về vấn đề chuyển nhượng phần vốn trong công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm.

 

Bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ:

Hãng luật IMC

Điện thoại: 036.593.9999

Địa chỉ: P1809 tòa 27A2 Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Email  : bienpq@interimc.org.vn

Website: www.interimc.org.vn

Hãng luật IMC : Uy tín – Chất lượng - Hiệu quả - Bảo mật

IMC Nhận bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các đương sự trong các vụ án: Dân sự - Kinh tế - Hôn nhân gia đình – Hành chính – Tài chính – Bất động sản – Sở hữu trí tuệ - Lao động – Đầu tư…

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn hôn nhân
Tư vấn hôn nhân
0365.939999

Liên kết

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 3166

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 135196

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11287445

Fanpage IMCLAW