• Luật sư cho doanh nghiệp
 • Luật sư tranh tụng
 • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
 • Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp
 • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
 • Tư vấn thuế doanh nghiệp
 • .
 • .
 • .
 • .
 • .

Trang nhất » Tư vấn luật » Pháp luật doanh nghiệp

Thủ tục đăng ký bổ sung, thanh đổi ngành nghề cho doanh nghiệp

Tư vấn luật doanh nghiệp - Thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề cho doanh nghiệp

Thủ tục bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh theo luật doanh nghiệp 2014 như thế nào? IMC xin tư vấn cho Quý khách như sau:

Thay đổi vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân

Tư vấn luật doanh nghiệp - Thủ tục thay đổi vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân

Trình tự, thủ tục thay đổi vốn đầu tư cảu chủ doanh nghiệp tư nhân như thế nào theo pháp luật doanh nghiệp mới? ....

Tư vấn luật doanh nghiệp - Chuyển đổi CTCP sang công ty TNHH

Tư vấn luật doanh nghiệp - Chuyển đổi CTCP sang công ty TNHH

Ngày 01/07/2015 Luật Doanh nghiệp 2014 bắt đầu có hiệu lực khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục chuyển đổi công ty cổ phần sang công ty TNHH có nhiều thay đổi.

Tư vấn luật doanh nghiệp - Quy trình chuyển đổi doanh nghiệp tái cơ cấu thành công ty cổ phần

Chuyển đổi doanh nghiệp tái cơ cấu thành công ty cổ phần. Cơ quan có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa tái cơ cấu.

Thủ tục chuyển đổi công ty TNHH một thành viên thành công ty TNHH hai thành viên trở lên

Thủ tục chuyển đổi công ty TNHH một thành viên thành công ty TNHH hai thành viên trở lên

Thủ tục chuyển đôi công ty TNHH một thành viên thành công ty TNHH hai thành viên trở lên như sau:

Tư vấn chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Tư vấn thủ tục thay đổi loại hình doanh nghiệp

Trong qua trình hoạt động của doanh nghiệp, sau một thời gian khi công ty có những sự thay đổi về thành viên, công đông, chiến lược kinh doanh là không còn là điều hiếm gặp trong khi ngày nay thị trưòng biến động theo từng ngày, và công ty phải có sự thay đổi để tìm cơ hội mới cho việc kinh doanh. Và thủ tục thay đổi loại hình doanh nghiệp như thế nào?

góp vốn vào công ty TNHH hai thành viên

Quy trình góp vốn vào công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên

Trong quy trình góp vốn vào công ty TNHH hai thành viên, lúc đầu các thành viên thỏa thuận với nhau về việc góp vốn trong đó xác định rõ loại tài sản đem góp vốn, định giá tài sản đem góp vốn, thời hạn góp vốn, trách nhiệm của bên vi phạm,....

Tư vấn luật doanh nghiệp - Thu hồi giấy phép kinh doanh

Tư vấn luật doanh nghiệp - Thu hồi giấy phép kinh doanh

Tư Vấn Luật - Doanh nghiệp bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong trường hợp nào?

Tư vấn pháp luật chứng khoán - Thủ tục phát hành cổ phiếu để trả cổ tức

Tư vấn pháp luật chứng khoán - Thủ tục phát hành cổ phiếu để trả cổ tức

Phát hành cổ phiếu để trả cổ tức là hình thức trả cổ tức được khá nhiều doanh nghiệp cổ phần lựa chọn hiện nay với các ưu điểm như: tăng số vốn góp, giảm rắc rối quản trị khi phát hành cổ phiếu mà không tăng số lượng chủ sở hữu, thúc đẩy khối lượng giao dịch cổ phiếu trên thị trường. Vậy để phát hành cổ phiếu với mục đích này cần có các thủ tục nào.

Tư vấn luật doanh nghiệp - Tư vấn mua lại doanh nghiệp

Tư vấn luật doanh nghiệp - Tư vấn mua lại doanh nghiệp

Dưới góc độ pháp ly, cho đến thời điểm hiện nay, khoa học pháp lý Việt Nam chưa có quan niệm thống nhất về mua bán doanh nghiệp. Luật cạnh tranh chỉ ghi nhận mua lại doanh nghiệp theo nghĩa hẹp: “Mua lại doanh nghiệp là việc một doanh nghiệp mua toàn bộ hoặc một phần tài sản của doanh nghiệp khác đủ để kiểm soát, chi phối toàn bộ hoặc một ngành nghề của doanh nghiệp bị mua lại” (khoản 3 Điều 17).

Tư vấn luật doanh nghiệp - Hiểu thế nào về doanh nghiệp xã hội

DOANH NGHIỆP XÃ HỘI LÀ GÌ? Vậy doanh nghiệp xã hội là gì, có đặc điểm như thế nào và ở Việt Nam hiện nay có những loại hình doanh nghiệp doanh nghiệp xã hội nào?

Thủ tục tăng giảm vốn điều lệ công ty TNHH hai thành viên trở lên

Thủ tục tăng giảm vốn điều lệ công ty TNHH hai thành viên trở lên

Thủ tục tăng giảm vốn điều lệ đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên được quy định trong luậ doanh nghiệp 2014 cụ thể như sau:

Pháp luật tài chính - Các trường hợp được sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam

Pháp luật tài chính - Các trường hợp được sử dụng ngoại hối trên lãnh thổ Việt Nam

Ngoại hối là thuật ngữ chỉ các phương tiện thanh toán được sử dụng trong cacq giao dịch quốc tế như: ngoại tệ, séc, thẻ thanh toán, hối phiếu, trái phiếu chính phủ có giá bằng ngoại tệ....Đây là một phương thức thanh toán khá tiện lợi trong các giao dịch có yếu tố nước ngoài. Tuy nhiên để bảo đảm giá trị của đồng tiền trong nước hầu hết các quốc gia đều ban hành các chính sách hạn chế sử dụng ngoại hối.

Pháp luật chứng khoán - Nguyên tắc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán

Pháp luật chứng khoán - Nguyên tắc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán là một thị trường khá mới ở Việt Nam, tuy nhiên nó phát triển khá mạnh và thu hút một lượng đầu tư khá lớn. Để đảm bảo tính công khai, minh bạch cũa thị trường nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của các nhà đầu tư pháp luật chứng khoán đã quy định về việc công bố thông tin một cách chi tiết từ khi các doanh nghiệp bắt đầu gia nhập thị trường.

Quyền khởi kiện đối với thành viên hội đồng quản trị

Tư vấn luật doanh nghiệp - Quyền khởi kiện đối với thành viên hội đồng quản trị

Hỏi: Tôi có một thắc mắc rất mong được quý công ty giải đáp. Tôi là cổ đông của một công ty cổ phần( xin phép tôi không nêu tên ở đây), tôi sở hữu 2% cổ phần tại công ty trong khoảng thời gian từ tháng 9 năm 2013, tính đến nay cũng đã được 2 năm. Tổng giám đốc công ty mà tôi đang là cổ đông là người đại diện theo pháp luật của công ty. Và được công ty thuê làm giám đốc, quản lý công ty và người đại diện theo pháp luật của công ty. Hiện nay tôi đã nắm giữ được chứng rằng ông ta móc nối với công ty đối thủ, cung cấp cho họ bí mật kinh doanh của công ty, mà cụ thể là công thức làm bánh ( đậy là công thức làm bánh rất đặc biệt và đã được công ty đăng kí quyền sở hữu công nghiệp) Vậy tôi có quyền khởi kiện ông giám đốc đó không và tôi phải thực hiện những thủ tục gì? Tôi rất thắc mắc vì tôi không biết rõ về vấn đề đó. Tôi xin chân thành cảm ơn

Tư vấn luật doanh nghiệp - Chuyển nhượng vốn trong công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Tư vấn luật doanh nghiệp - Chuyển nhượng vốn trong công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Quyền tự do kinh doanh không chỉ đối với các ngành nghề lĩnh vực mà pháp luật không cấm mà nó còn cho phép một cá nhân tham gia, thay đổi, chấm dứt việc kinh doanh của mình. Quyền này cũng được áp dụng với các cá nhân là thành viên của các công ty trách nhiệm hai thành viên trở lên khi các thành viên này không muốn tiếp tục góp vốn kinh doanh mà muốn chuyển nhượng nó cho các cá nhân khác. Vậy pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào?

Tư vấn luật - Thủ tục đăng ký công ty đại chúng

Tư vấn luật - Thủ tục đăng ký công ty đại chúng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luật chứng khoán và tư vấn luật doanh nghiệp, Hãng luật IMC có đội ngũ luật sư giởi dầy dặn kinh nghiệm, am hiểu pháp luật chứng khoán. Chúng tôi xin tư vấn cho Quý khách Thủ tục đăng ký công ty đại chúng như sau:

ĐIều kiện doanh nghiệp vay vốn nước ngoài không có bảo lãnh của nhà nước

Tư vấn doanh nghiệp - "Điều kiện doanh nghiệp vay vốn nước ngoài không có bảo lãnh của nhà nước"

Kể từ ngày 1/1/2014 tới, cá nhân, doanh nghiệp có thể đi vay nước ngoài theo nguyên tắc tự vay, tự chịu trách nhiệm trả nợ. Đây là một thông tin quan trọng được những đối tượng, cá nhân có nhu cầu vay vốn nước ngoài để mở rộng làm ăn hết sức quan tâm. Đứng trước bối cảnh kinh tế khó khăn, việc vay vốn ngân hàng cũng không dễ dàng gì mà nhu cầu mở rộng sản xuất, tăng vốn hoạt động của các doanh nghiệp không được Chính phủ bảo lãnh không ngừng tăng cao thì việc cho phép các đơn vị này được huy động vốn vay từ nước ngoài là hết sức kịp thời và cần thiết. Là một hãng luật có nhiều năm kinh nghiệm trong cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp luật, tư vấn quản lý doanh nghiệp cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, thời gian qua, Hãng luật IMC chúng tôi đã tư vấn rất thành công cho các doanh nghiệp về vấn đề này.

Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH và công ty cổ phần

Tư vấn doanh nghiệp - "Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH và công ty cổ phần"

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp nói chung và công ty cổ phần, công ty TNHH nói riêng luôn là người đại diện cho công ty trước pháp luật thực hiện những quyền lợi và nghĩa vụ như: nhân danh doanh nghiệp trong việc xác lập, thực hiện mọi giao dịch dân sự, kinh tế, thương mại, lao động, hành chính, tố tụng…; ký vào điều lệ công ty; ký tên trên cổ phiếu hoặc giấy chứng nhận góp vốn; ký báo cáo tài chính của doanh nghiệp; chịu trách nhiệm quản lý sử dụng con dấu của doanh nghiệp.... Do vậy, Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH và công ty cổ phần (sau đây gọi chung là công ty) không chỉ ảnh hưởng về mặt nhân sự của công ty mà còn ảnh hưởng đến việc thực hiện trách nhiệm, quyền lợi của công ty với đối tác, với pháp luật.

Mẫu đơn đề nghị bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp

Mẫu đơn đề nghị bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp

Hãng luât IMC xin chia sẻ cho Quý khách: "Mẫu đơn xin đề nghị bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp được sử dụng khi chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh tín dụng".Để được tư vấn thêm mời Quý khách liên hệ đến số 04.62.697.901 hoặc 0166.593.9999


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3  Trang sau 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn hôn nhân
Tư vấn hôn nhân
0365.939999

Liên kết

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 213

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10893

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5873512

Fanpage IMCLAW