• Luật sư cho doanh nghiệp
  • Luật sư tranh tụng
  • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
  • Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp
  • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
  • Tư vấn thuế doanh nghiệp
  • .
  • .
  • .
  • .
  • .

Trang nhất » Tư vấn luật » Tư vấn luật dân sự

kiện đòi tài sản theo quy định của BLDS 2005

kiện đòi tài sản theo quy định của blds 2005

Tư vấn trình tự thủ tục viết đơn khởi kiện, khiếu nại

Hãng luật IMC với đội ngũ luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm xin tư vấn Quý khách về Trình tự, thủ tục, soạn thảo hồ sơ khởi kiện, khiếu nại như sau:

Trách nhiệm dân sự do vi phạm hơp đồng

Tư vấn luật dân sự - Trách nhiệm dân sự phát sinh do vi phạm hợp đồng

TNDS do vi phạm hợp đồng ( hay TNDS trong hợp đồng là TNDS phát sinh do một bên vi phạm nghĩa vụ được quy định trong hợp đồng, vậy những đặc điểm của trách nhiệm dân sự và điều kiện phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng là gì? IMC xin tư vấn Giúp quý khách như sau:

Dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự chuyên nghiệp tại Hà Nội

Văn phòng luật sư, Hãng luật IMC tư vấn pháp luật liên quan đến dân sư như các giao dịch dân sư, hợp đồng dân sư, nghĩa vụ dân sự và đại diện thực hiện các thủ tục hành chính, đại diện giải quyết tranh chấp trong các vụ án dân sự...

Pháp luật dân sự - Các trường hợp trả lại đơn khởi kiện

Pháp luật dân sự - Các trường hợp trả lại đơn khởi kiện

Khởi kiện vốn được coi là giai đoạn quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình giải quyết vụ án dân sự. Người khởi kiện phải nộp đơn khởi kiện cùng các tài liệu, chứng cư 1lien6 quan tại Tòa án sau khi thụ lý đơn Tòa sẽ xem xét tiếp tục giải quyết vụ án hay trả lại đơn khởi kiện cho người khởi kiện.

Pháp luật lao động - Các loại hợp đồng lao động

Pháp luật lao động - Các loại hợp đồng lao động

Mỗi cá nhân trong xã hội đều có khả năng trở thành người lao động hay người sử dụng lao động nhưng không phải ai cũng có hiểu biết về pháp luật lao động đặc biệt là về hợp đồng lao động. Có bao nhiêu lạoi hợp đồng lao động và từng loại hợp đồng có những đặc điểm như thế nào, có phù hợp hay không?

Tư vấn dân sự - Thời điểm có hiệu lực của hợp đồng dân sự

Tư vấn dân sự - Thời điểm có hiệu lực của hợp đồng dân sự

Việc xác định thời điểm có hiệu lực của một hợp đồng là rất quan trọng. Bởi kể từ thời điểm hợp đồng có hiệu lực thì quyền và nghĩa vụ của các bên mới phát sinh, và được pháp luật bảo vệ. Căn cứ vào các quy định hiện hành, thời điểm có hiệu lực của hợp đồng được xác định tại nhiều thời điểm khác nhau, tùy thuộc vào hình thức của hợp đồng, tùy thuộc vào thỏa thuận của các bên, cũng như những quy định khác của pháp luật chuyên ngành.

Tư vấn dân sự - Chủ thể có quyền yêu cầu áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời.

Các hoạt động giải quyết các vụ việc dân sự của Tòa án nhân dân luôn hướng đến việc bảo vệ kip thời quyền, lợi ích hợp pháp của các đương sự trong tố tụng dân sự. Để thực hiện được điều đó, trong những trường hợp cần thiết, Tòa án có thể áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời theo quy định của pháp luật. Đây là biện pháp được ghi nhận từ khá lâu và qua thực tiễn đã kiểm chứng hiệu quả nổi bật của nó. Vậy biện pháp khẩn cấp tạm thời là gì? Chủ thể nào có thẩm quyền yêu cầu áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời là ai?

Tư vấn dân sự - Thời hiệu khởi kiện tranh chấp về hụi, họ

Ngày nay, điều kiện kinh tế xã hội ngày càng phát triển, việc chơi hụi họ diễn ra ngày càng phổ biến và với quy mô lớn. Xuất phát từ những ưu điểm của hụi họ như: thủ tục đơn giản, sự góp vốn dễ dàng, vừa túi tiền nên hụi có thể chơi ở bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào nhất là ở khu vực chợ, thương mại có thu nhập đều đặn hàng ngày; nhiều người góp vốn cho một người vay mà không cần cầm cố, thế chấp, bảo lãnh; phương thức ưu tiên vay vốn theo thời gian rất minh bạch, công khai bằng cách đấu giá lãi suất (bỏ hụi); người không cần vốn ngay được đền bù bằng cách hưởng lãi suất theo thời gian giống như gửi tiền tiết kiệm. Chính vì những ưu điểm đã thu hút rất nhiều người tham gia từ nhiều tầng lớp trong xã hội và nhiều khi họ trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chủ hụi hoặc các hụi viên. Vậy khi có tranh chấp xảy ra thì thời hiệu khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp là bao lâu? Sau đây, Hãng luật IMC xin tư vấn cho Quý Khách nội dung pháp lý về thời hiệu khởi kiện tranh chấp về hụi, họ để bạn đọc dễ dàng hiểu và áp dụng khi có tranh chấp xảy ra.

Các trường hợp cấm bay của hành khách và thời hạn cấm bay

Các trường hợp cấm bay của hành khách và thời hạn cấm bay

Vận chuyển bằng hàng không ngày càng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách cũng như vận chuyển hàng hóa. Để đáp ứng nhu cầu đó số lượng các hãng hàng không, số chuyến bay, đường bay cũng ngày càng phát triển. Tuy nhiên không phải bất kỳ hành khách nào cũng có thể lựa chọn phương thức di chuyển này, pháp luật có các quy định về trường hợp cấm bay đối với hành khách, thời hạn cấm bay có thể là có thời hạn hoặc cũng có thể là cấm bay vĩnh viễn.

Trình tự, thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất

Trình tự, thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất

để hoàn thiện thủ tục pháp luật và có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tặng cho nhà ở thì cần những trình tự thủ tục như sau:

Hợp đồng thuê tài sản

Tư vấn luật dân sự - Hợp đồng thuê tài sản

Nếu bạn cần thuê một chiếc xe máy trong vài ba giờ đồng hồ, vài ba ngày thì bạn chỉ cần đặt giấy tờ cá nhân như chứng minh thư, hộ chiếu (với người nước ngoài), thẻ sinh viên,… mà không cần giao kết một hợp đồng thuê tài sản nào, có hợp đồng thì cũng rất sơ sài gọi là có. Tuy nhiên, ẩn sau hoạt động cho thuê đó lại ẩn chứa rất nhiều rủi ro cho cả bên cho thuê và bên thuê. Nguồn gốc tài sản đâu ra? khi xảy ra tai nạn, xe bị hỏng hóc, mất mát trách nhiệm của các bên là như thế nào? Đây chỉ là một hoạt động cho thuê để chứng minh việc thuê tài sản ở Việt Nam rất phổ biến, diễn ra hàng ngày nhưng lại rất lỏng lẻo về mặt pháp lý. Lỏng lẻo về mặt pháp lý ở đây không phải do không được pháp luật điều chỉnh mà do các bên không làm hợp đồng cho hoạt động thuê tài sản.

Tư vấn luật dân sự - điều kiện có hiệu lực của di chúc miệng

Di chúc miệng - Là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết nhưng không được lập thành văn bản. Do tính chất không được lưu trữ bằng công cụ ghi chép nên pháp luật dành một số quy định riêng đòi hỏi cần phải đáp ứng những điều kiện bắt buộc để di chúc miệng phát sinh hiệu lực pháp luật.

Thủ tục công chứng hợp đồng cho thuê nhà ở

Tư vấn luật - Thủ tục công chứng hợp đồng thuê nhà ở

Theo quy định của luật dân sự, hợp đồng thuê nhà ở có thời hạn 6 tháng trở lên phải có công chứng. Vậy thủ tục công chứng hợp đồng thuê nhà như thế nào? Hãng luật IMC xin đưa ra tư vấn cho Quý khách như sau:

Hợp đồng cho thuê nhà ở

Mẫu hợp đồng thuê nhà theo chuẩn pháp luật pháp luật đất đai, luật nhà ở và các quy định pháp luật khác. Mục đích thuê nhà để ở, thuê phòng trọ, thuê căn hộ gia đình hay thuê nhà để kinh doanh, thuê nhà để làm trụ sở công ty hoặc thuê nhà cho người nước ngoài ở là nội dung quyết định điều khoản chính của hợp đồng. Hợp đồng có thể viết tay hoặc đánh máy.

Ủy quyền trong thi hành án dân sự

Tư vấn luật dân sự - Ủy quyền trong thi hành án dân sự

Ủy quyền là việc một người giao cho người khác sử dụng một số quyền mà pháp luật đã trao cho mình. Trong thi hành án dân sự, các đương sự cũng được pháp luật trao cho quyền hạn nhất định và đương sự cũng có quyền ủy quyền cho người khác t\hực quyền của mình. Tuy nhiên trong thực tiễn thụ lý và giải quyết tranh chấp dân sự nảy sinh rất nhiều vướng mắc mà nguyên nhân bắt nguồn từ việc hiểu và áp dụng các quy định của BLTTDS liên quan đến chế định người đại diện của đương sự

Tư vấn pháp luật về lập di chúc

Luật sư riêng - Tư vấn pháp luật về lập di chúc

Hãng Luật IMC chúng tôi – một hãng luật uy tín trong cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp luật. Bằng kinh nghiệm thực tế tư vấn nhiều năm trong lĩnh vực thừa kế và di chúc xin tư vấn những kiến thức khát quát nhất về di chúc để bạn đọc có cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này.

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2015

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2015

Nhiều chính sách liên quan đến các lĩnh vực lao động, tài chính, công nghệ thông tin, xã hội, thi hành án…bắt đầu có hiệu lực từ 9/2015 . Cụ thể như sau:

Các dịch vụ khác

Các dịch vụ khác

Ngoài những lĩnh vực tư vấn và thực hiện công việc chính. Bên cạnh đó Công ty IMC còn tận dụng những khả năng của mình để mở rộng thêm một số lĩnh vực như:

Thủ tục xin cấp Visa

Thủ tục xin cấp Visa

Hiện nay thủ tục làm hộ chiếu đã trở nên rất đơn giản và thuận tiện, có thể nói là giống như làm một Chứng minh thư nhân dân. Bạn bắt buộc phải đi làm trực tiếp để ký và đối chiếu ảnh khi nộp tờ khai (trừ những trường hợp đặc biệt). Nếu đã có thông tin đầy đủ, khách hàng chỉ mất một buổi sáng là có thể làm xong (lấy được giấy hẹn).

 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn hôn nhân
Tư vấn hôn nhân
0365.939999

Liên kết

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 981

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 142849

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11974523

Fanpage IMCLAW