• Luật sư cho doanh nghiệp
  • Luật sư tranh tụng
  • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
  • Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp
  • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
  • Tư vấn thuế doanh nghiệp
  • .
  • .
  • .
  • .
  • .

Trang nhất » Tư vấn luật » Tư vấn luật dân sự

Thủ tục xin cấp Visa

Thứ ba - 07/05/2013 11:08
Thủ tục xin cấp Visa

Thủ tục xin cấp Visa

Hiện nay thủ tục làm hộ chiếu đã trở nên rất đơn giản và thuận tiện, có thể nói là giống như làm một Chứng minh thư nhân dân. Bạn bắt buộc phải đi làm trực tiếp để ký và đối chiếu ảnh khi nộp tờ khai (trừ những trường hợp đặc biệt). Nếu đã có thông tin đầy đủ, khách hàng chỉ mất một buổi sáng là có thể làm xong (lấy được giấy hẹn).

Với kinh nghiệm trong các dịch vụ tư vấn và đại diện cho khách hàng nước ngoài Asimic là đối tác tin cậy của bạn trong việc xin cấp visa Việt Nam, visa xuất cảnh các nước. Dịch vụ visa của chúng tôi được thực hiện trên cơ sở những am hiểu sâu sắc về pháp luật Việt Nam cũng như chính sách xuất nhập cảnh các nước trên thế giới. Do đó dịch vụ xin cấp visa tại Việt Nam, cũng như xin cấp visa tại các nước đã giúp chúng tôi có những mối quan hệ hết sức tốt đẹp với khách hàng.

- Thủ tục cấp visa Việt Nam

Người nước ngoài xin cấp visa (thị thực) nộp tại cơ quan đại diện Việt Nam một đơn (theo mẫu quy định) kèm hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu (sau đây gọi chung là hộ chiếu). Thời hạn giá trị còn lại của hộ chiếu phải dài hơn ít nhất một tháng so với thời hạn giá trị của thị thực xin cấp. Nếu xin cấp visa rời thì trong đơn nêu rõ lý do, mục đích xin cấp visa rời.

Người Việt Nam ở nước ngoài có nhu cầu về thăm thân nhân mà không có hộ chiếu, nếu mang giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp có giá trị xuất, nhập cảnh và mẫu giấy tờ đó đã được thông báo chính thức cho Việt Nam qua đường ngoại giao, cũng làm thủ tục xin cấp visa như trên.

- Cơ quan đại diện Việt Nam cấp visa như sau:

Đối với người không có cơ quan, tổ chức, cá nhân ở Việt Nam mời đón, thì xét cấp visa một lần, thời hạn 15 ngày. Việc xét cấp visa được thực hiện trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ khi nhận đơn xin cấp visa, hộ chiếu.

Đối với người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài có nhu cầu về thăm thân nhân, nếu có bằng chứng đã nhập cảnh Việt Nam lần trước cách thời điểm xin nhập cảnh không quá 36 tháng, thì cơ quan đại diện Việt Nam xét cấp visa có giá trị một lần không quá 3 tháng. Việc xét cấp visa được thực hiện trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ khi nhận đơn xin cấp visa, hộ chiếu.

- Đối với người đã có thông báo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Cục Lãnh sự hoặc Sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh về việc cho nhập cảnh, thì trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ khi nhận đơn xin cấp visa, hộ chiếu của khách, cơ quan đại diện Việt Nam cấp visa theo nội dung đã được thông báo.

Trường hợp cơ quan đại diện Việt Nam phát hiện người xin cấp visa có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam hoặc có hoạt động phương hại đến an ninh quốc gia mà cơ quan chức năng ở trong nước chưa phát hiện được, thì người đứng đầu cơ quan đại diện cần kịp thời trao đổi lại với cơ quan đã thông báo cấp visa để xem xét, quyết định.

Bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ: HÃNG LUẬT IMC

Điện thoại: 04.62.697.901 /  0166.593.9999  

                    Địa chỉ: Phòng 1107, Tháp A, Tòa Nhà 173 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Email  : bienpq@interimc.org.vn      

Hãng luật IMC : Uy tín – Chất lượng - Hiệu quả - Bảo mật

IMC Nhận bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các đương sự trong các vụ án: Dân sự - Kinh tế - Hôn nhân gia đình – Hành chính – Tài chính – Bất động sản – Sở hữu trí tuệ - Lao động – Đầu tư….

 

Tác giả bài viết: Ths.Ls. Phạm Quang Biên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Liên kết

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 74

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 62939

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4642838

Fanpage IMCLAW