• Luật sư cho doanh nghiệp
  • Luật sư tranh tụng
  • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
  • Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp
  • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
  • Tư vấn thuế doanh nghiệp
  • .
  • .
  • .
  • .
  • .

Trang nhất » Tư vấn luật » Tư vấn luật đất đai

Tư vấn thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai

Tư vấn thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai - 0917.525.196

Tranh chấp đất đai là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai. Vậy Trình tự thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai thẩm quyền cấp huyện và cấp tỉnh như thế nào? Hãng luật IMC xin tư vấn về vấn đề này như sau:

Bồi thường đất khi Nhà nước thu hồi đất

Tư vấn luật đất đai - Bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất

Luật Đất đai 2013 quy định, Nhà nước thực hiện thu hồi đất khi phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh; thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng; thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai; thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất theo pháp luật, tự nguyện trả lại đất, có nguy cơ đe dọa tính mạng con người. Khi tiến hành thu hồi đất, Nhà nước phải tiến hành, thực hiện bồi thường, hỗ trợ cho cá nhân, tổ chức chịu ảnh hưởng. Trên thực tế, công tác bồi thường đất đai, giải phóng mặt bằng, đặc biệt là hỗ trợ và tái định cư cho người dân đang là một vấn đề rất nhạy cảm, phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Nếu các cán bộ bồi thường, người dân có những kiến thức pháp luật đúng đắn về đền bù khi bị Nhà nước thu hồi đặc biệt là bồi thường đất khi Nhà nước thu hồi đất chắc chắn những tranh chấp thời gian qua không xảy ra nhiều và nghiêm trọng như thời gian vừa qua

Dịch vụ tư vấn pháp luật đất đai trực tuyến miễn phí chuyên nghiệp

Dịch vụ tư vấn pháp luật đất đai trực tuyến miễn phí chuyên nghiệp - 036.593.9999

Hãng luật IMC cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật đất đai trực tuyến miễn phí chuyên nghiệp theo số 0166.593.9999. Với đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn giỏi, uy tín, và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn và giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực đất đai như đăng ký, chuyển đổi, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, ...

Pháp luật đất đai - Trình tự, thủ tục chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân để thực hiện "dồn điền đổi thửa"

Pháp luật đất đai - Trình tự, thủ tục chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân để thực hiện "dồn điền đổi thửa"

Dồn điền đổi thửa đất nông nghiệp hiện tại đang là chính sách thúc đẩy phát triển triển nền kinh tế nông thôn của nhà nước, với mục tiêu xây dựng nông thôn mới đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu sản xuất, hạn chế tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ lẻ. Vậy trình tự, thủ tục chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân để thực hiện "dồn điền đổi thửa" được pháp luật quy định như thế nào?

Tư vấn mua bán nhà đất

Tư vấn mua bán nhà đất

Luật sư IMC - tư vấn các vấn đề về mua bán nhà ở để loại trừ những rủi ro luôn tiềm ẩn trong hoạt động mua bán. Chúng tôi luôn tin tưởng vào khả năng của mình và không ngừng học hỏi để đáp ứng tốt nhất và hoàn thiện nhất những nhu cầu của khách hàng.

 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn hôn nhân
Tư vấn hôn nhân
0365.939999

Liên kết

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 4307

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 99122

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11775209

Fanpage IMCLAW