• Luật sư cho doanh nghiệp
  • Luật sư tranh tụng
  • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
  • Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp
  • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
  • Tư vấn thuế doanh nghiệp
  • .
  • .
  • .
  • .
  • .

Trang nhất » Tư vấn luật » Giải quyết tranh chấp

Tư vấn giải quyết tranh chấp thương mại

Tư vấn giải quyết tranh chấp thương mại

Một nền kinh tế phát triển thì các quan hệ kinh tế thương mại phải được điều chỉnh bằng pháp luật, nhằm đảm bảo cho doanh nghiệp một "sân chơi" lành mạnh và công bằng. Trong một nền kinh tế thị trường, các chủ thể kinh tế có toàn quyền tự do quyết định việc thiết lập các quan hệ kinh tế - thương mại của mình, miễn là không trái pháp luật. Vì vậy, các quan hệ thương mại được hình thành trong nền kinh tế rất đa dạng và phức tạp ẩn chứa nhiều nguy cơ phát sinh tranh chấp. Chính vì vậy, việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp mình là yêu cầu hoàn toàn chính đáng.

Làm sao để tránh tranh chấp trong hoạt động thương mại?

Làm sao để tránh tranh chấp trong hoạt động thương mại?

Các chủ thể khi tham gia vào hoạt động thương mại chắc chắn không ai mong muốn xẩy ra tranh chấp. Tuy nhiên, mỗi bên tham gia vào quan hệ hợp tác thương mại đều hướng lợi đạt được lợi ích cho mình, nếu lợi ích của bên này được đáp ứng thì lợi ích của bên kia ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, trong thực tế, việc phát sinh tranh chấp thương mại là điều khó có thể tránh được nhưng nếu mỗi bên đều có ý thức, và cách thức để phòng tránh thì vẫn có thể tác động để tránh xẩy ra những tranh chấp lớn, góp phần hạn chế những thiệt hại không đáng có cho chủ thể tham gia hoạt động thương mại.

Giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế

Giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế

Trong kinh doanh, tranh chấp tồn tại như một tất yếu: có thể ở dạng tranh chấp hiện tại, cần phải giải quyết hoặc tranh chấp tương lại. Các mối quan hệ càng nhiều, càng phức tạp thì khả năng xảy ra tranh chấp càng lớn, bất chấp một khung pháp lý có hoàn chỉnh đến đâu - bởi không phải lúc nào các bên cũng tuân thủ pháp luật một cách nghiêm chỉnh.

Luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp

Tư vấn giải quyết tranh chấp nội bộ doanh nghiệp

Ngày này trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nhiều từ pháp luật. Việc mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều đối tác tạo cơ hội cho các nhà doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh và khẳng định vị trí của mình.Nhưng gắn liền với nó là những nguy cơ xẩy ra tranh chấp trong quan hệ kinh doanh, thương mại, lao động, gia đình… làm ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh của doanh nghiệp nếu không có sự hỗ trợ về pháp luật và tư vấn về giải quyết tranh chấp.

Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp

Tư vấn giải quyết tranh chấp

Hoạt động của Doanh nghiệp là một chuỗi hoạt động rất phức tạp và đa dạng chịu sự điều chỉnh rất lớn từ hệ thống pháp luật của nước ta đang được hoàn thiện. Việc mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều đối tác tạo cơ hội cho các nhà doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh và khẳng định vị trí của mình trên thương trường.

Tòa án hay trọng tài

Giải quyết tranh chấp - Sự khác nhau giữa tố tụng tòa án và tố tụng trọng tài

Tòa án và trọng tài đều là những hình thức giải quyết tranh chấp trong kinh doanh, chúng đóng vai trò một bên trung lập với các bên trong quan hệ tranh chấp.

Tranh chấp đất đai

Giải quyết tranh chấp - Thẩm quyết giải quyết tranh chấp đất đai

Tìm hiểu các quy định về thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai của Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản thi hành, chúng ta có thể rút ra một số sửa đổi, bổ sung chủ yêu sau đây:

Phí trọng tài

Tư vấn giải quyết tranh chấp - Những điều bạn cần biết về phí trọng tài khi giải quyết tranh chấp tại VIAC

VIAC là tên viết tắt tiếng Anh của cụm từ “Vietnam International Arbitration Centre”, tiếng Việt có nghĩa là “Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam”. Theo Điều lệ của VIAC, VIAC có tên gọi tiếng Việt là Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam hoặc còn được gọi là Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam bên cạnh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Giải quyết tranh chấp thương mại tại Việt Nam tốn rất nhiều thời gian

Giải quyết tranh chấp - Vì sao tranh chấp thương mại thường mất nhiều thời gian

Tranh chấp pháp lý thường rất tốn kém, mất thời gian, mất tình cảm và hoàn toàn bất lợi cho việc kinh doanh.

Trọng tài thương mại

Giải quyết tranh chấp - Nguyên tắc giải quyết tranh chấp thương mại bằng phương thức trọng tài.

Hiện nay, với những ưu điểm nổi bật về tính nhanh chóng và bảo mật thông tin, phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại đang dần chiếm ưu thế trong việc giải quyết các tranh chấp thương mại và là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp khi giải quyết các tranh chấp nhất là các tranh chấp có yếu tố nước ngoài. Tuy nhiên khi áp dụng phương thức này cũng cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc theo quy định của pháp luật.

Tư vấn giải quyết tranh chấp - Thời hiệu khởi kiện tranh chấp về di sản thừa kế

Tư vấn giải quyết tranh chấp - Thời hiệu khởi kiện tranh chấp về di sản thừa kế

Hiện nay tranh chấp về di sản thừa kề phát sinh ngày càng nhiều, một trong các vấn đề chú ý để bảo vệ quyền lợi của mình trong tranh chấp là thời hiệu khởi kiện.Việc xác định thời hiệu khởi kiện về vấn đề tranh chấp di sản thừa kế tưởng chừng như rất dễ xác định, nhưng hiện nay vẫn có nhiều người bị nhầm lẫn.

Tư vấn giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực chứng khoán

Tư vấn giải quyết tranh chấp trong lĩnh vưc chứng khoán

Đội ngũ luật sư của Hãng luật IMC có năng lực và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Giải quyết tranh chấp trong lĩnh vực chứng khoán. Chúng tôi luôn tập trung tiếp cận vào những vướng mắc thực tế của Quý khách hàng để tìm ra giải pháp hợp lý nhất. Với kinh nghiệm trong các vụ kiện liên quan tới nhiều lĩnh vực như kinh doanh, hành chính, dân sự, hình sự… và khả năng xử lý những tình huống phức tạp liên quan tới yêu cầu từ nhiều phía với sự tham gia của nhiều bên, Hãng luật IMC chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng mọi Quý khách.

Giải quyết tranh chấp kinh tế bằng tòa án

Giải quyết tranh chấp kinh tế bằng tòa án

Hãng luật IMC chúng tôi bao gồm các luật sư chuyên ngành và giàu kinh nghiệm trong tranh chấp pháp lý trong nước và quốc tế, trong tòa án trọng tài và giải quyết tranh chấp bằng phương thức luân phiên (ADR) (bao gồm cả hòa giải).

Giải quyết tranh chấp hợp đồng lao động

Giải quyết tranh chấp hợp đồng xây dựng

Tranh chấp hợp đồng xây dựng có muôn hình vạn trạng, nhưng cuối cùng chỉ dừng lại ở những điều khoản không rõ ràng trong hợp đồng được ký kết giữa các bên tham gia. Chi phí đầu tư, hay tổng vốn đầu tư thay đổi luôn là yếu tố quan trọng nhất tạo ra các vụ tranh chấp loại này. Để giải quyết được vấn đề không hề đơn giản vì ai cũng có cái lý của họ, nhưng khi ký kết hợp đồng thì không bên nào chịu cụ thể hóa thành các quy định

Giải quyết tranh chấp về nhà ở

Giải quyết tranh chấp về nhà ở

Hãng luật IMC chúng tôi có những luật sư chuyên sâu về mảng đất đai và nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, đại diện giải quyết các vụ tranh chấp về nhà ở trên phạm vi cả nước. Chúng tôi hứa hẹn là nơi cung cấp dịch vụ pháp lý, tư vấn luật tốt nhất và chuyên sâu nhất trong lĩnh vực Giải quyết tranh chấp về nhà ở cho quý khách.

Giải quyết tranh chấp về hợp đồng vay tài sản

Giải quyết tranh chấp về hợp đồng vay tài sản

Trong thời gian gần đây, các Tòa án nhân dân đã đề cập đến một số khó khăn, vướng mắc khi Giải quyết tranh chấp về hợp đồng vay tài sản. Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định (Điều 471 Bộ luật dân sự). Các hợp đồng vay tài sản giao kết bằng lời nói nhiều hơn các hợp đồng giao kết bằng văn bản. Đối với những hợp đồng giao kết bằng lời nói, nếu không có bên thứ ba làm chứng, sẽ tạo rất nhiều khó khăn cho thẩm phán trong quá trình điều tra, thu thập chứng cứ để giải quyết tranh chấp.

Giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng

Giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng

Trong thời gian qua, tranh chấp dân sự, kinh doanh thương mại trong đó có Tranh chấp hợp đồng tín dụng không ngừng gia tăng. Đó là chưa kể đến các tranh chấp được các bên thoả thuận giải quyết bằng các phương thức khác như thương lượng, hoà giải hay trọng tài thương mại. Do đó, nhằm nâng cao hiệu quả của công tác tranh tụng, đảm bảo tôi đa quyền lợi cho khách hàng, Hãng luật IMC chúng tôi thường xuyên mời các cộng tác viên là những người có uy tin, hiểu biết và kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan đến vụ việc của khách hàng để cùng tham gia vào các hoạt động giải quyết các tranh chấp hợp đồng, đặc biệt là Giải quyết tranh chấp về hợp đồng tín dụng.

Giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ

Giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ

Để bảo vệ tài sản trí tuệ của quý khách khi có dấu hiệu bị xâm phạm, Hãng luật IMC chuyên tư vấn và giải quyết các tranh chấp quyền sở hữu công nghiệp với cam kết mang đến thành công cho khách hàng thông qua 2 hình thức: đàm phán thương lượng và tranh tụng tại Tòa án.

Giải quyết tranh chấp lấn chiếm đất đai

Giải quyết tranh chấp lấn chiếm đất đai

Với kinh nghiệm hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực tư pháp, chúng tôi luôn tự hào khi sở hữu bề dày khả năng tư vấn với những chuyên gia tư vấn, luật sư có trình độ chuyên môn cao, trong lĩnh vực nhà đất. Hiểu được giá trị to lớn của đất đai trong đời sống xã hội, cũng như những phát sinh ngày càng phổ biến liên quan đến lĩnh vực đất đai, đặc biệt là tranh chấp về lấn chiếm đất đai,

Giải quyết tranh chấp cho thuê nhà

Giải quyết tranh chấp hợp đồng cho thuê nhà

Hợp đồng nói chung và hợp đồng thuê tài sản nói riêng là sự thỏa thuận của các bên trong đời sống. Các bên có thể tùy ý thỏa thuận những nội dung của hợp đồng, miễn là sự thỏa thuận đó không trái với quy định của pháp luật.


Các tin khác

1, 2  Trang sau 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn hôn nhân
Tư vấn hôn nhân
0365.939999

Liên kết

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 3756

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 90778

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12109032

Fanpage IMCLAW