• Luật sư cho doanh nghiệp
  • Luật sư tranh tụng
  • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
  • Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp
  • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
  • Tư vấn thuế doanh nghiệp
  • .
  • .
  • .
  • .
  • .

Trang nhất » Hỏi đáp luật sư » Chuyên đề luật kinh tế

Tư vấn quyền lựa chọn giải quyết tranh chấp bằng tòa án

Tư vấn quyền lựa chọn giải quyết tranh chấp bằng tòa án

Câu hỏi: Trong hợp đồng kinh tế, các bên có được quyền thỏa thuận lựa chọn trước Tòa án cụ thể để giải quyết khi có tranh chấp xảy ra không? Nếu không thì Tòa án nào sẽ có thẩm quyền giải quyết?

Tranh chấp tên miền

Xin cho hỏi việc khởi kiện ra Tòa án về tranh chấp tên miền cấp quốc gia .vn thủ tục như thế nào? Bên nguyên đơn cần phải nộp các tài liệu gì? (Khương Thị Huyền - Nam Định)

Tổng giám đốc được thuê có được ký hợp đồng nhân danh mình không?

Ông H được thuê làm Tổng giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên P và ông H là em ruột Chủ tịch Công ty P. Sau khi được thuê làm Tổng giám đốc ông H ký kết hợp đồng vay vốn với Ngân hàng M nhưng lại không nhân danh Công ty P mà nhân danh chính bản thân mình. Vậy việc thuê ông H làm Tổng giám đốc Công ty P có hợp pháp không? Việc ông H ký kết hợp đồng vay vốn với Công ty M là đúng hay sai? (Phạm Tiến Thịnh - Sóc Sơn, Hà Nội)

Đăng ký lại doanh nghiệp chế xuất

Câu hỏi Công ty tôi thành lập trong khu công nghiệp,sản phẩm sản xuất ra chủ yếu xuất khẩu, chỉ có một phần rất nhỏ là để tiêu thụ nội địa thì có được hưởng quy chế ưu đãi như đối với doanh nghiệp chế xuất không? Khi công ty đăng ký lại là doanh nghiệp chế xuất thì có điều kiện gì không?(Đỗ Hồng Hải- Long Biên- Hà Nội)

Chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH

Câu hỏi Tôi là thành viên góp vốn thành lập công ty TNHH, hiện nay công ty đang hoạt động bình thường. Vì lý do tôi phải chuyển công tác nên không thể tham gia quản lý hoạt động của công ty được nữa. Vì vậy tôi muốn chuyển nhượng vốn góp của mình thì phải làm thế nào? Thủ tục tiến hành như thế nào?( Đỗ Hồng Phúc- Chương Mỹ- Hà Nội)

Đăng ký kinh doanh dịch vụ bất động sản

Câu hỏi Công ty cổ phần hiện đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, đến nay chúng tôi muốn bổ sung thêm ngành nghề đăng ký kinh doanh, cụ thể là “kinh doanh dịch vụ bất động sản”. Xin hỏi, điều kiện cụ thể để đăng ký dịch vụ này?( Vũ Văn Đại- Thường Tín- Hà Nội)

Điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ taxi

Câu hỏi Anh trai tôi dự định góp vốn cùng với bạn bè thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ taxi. Xin cho biết phải có những điều kiện gì để kinh doanh dịch vụ này?(Phạm Ngọc Quang- Hoàn Kiếm- Hà Nội)

Đối tượng của hợp đồng mua bán hàng hoá

Câu hỏi Xin cho hỏi, hàng hóa là đối tượng của hợp đồng mua bán bao gồm những tài sản như thế nào?( Hà Thị Huyền- Gia Lâm-Hà Nội)

Thành lập công ty TNHH

Câu hỏi Tôi có dự định thành lập công ty TNHH nhưng do ngại phức tạp nên không muốn vận động thêm người góp vốn. Tôi có thể một mình thành lập được không? Nếu được thì công ty này có bị hạn chế gì không?( Lê Huy Hoàng- Hoàng Mai- Hà Nội)

Hình thức của hợp đồng mua bán hàng hoá

Câu hỏi Xin Hãng Luật IMC cho tôi hỏi, khi nào hợp đồng mua bán hàng hóa được coi là xác lập bằng văn bản?( Nguyễn Thị Liên- Quận Hai Bà Trưng- Hà Nội)

Thủ tục bán hàng tạm nhập- tái xuất

Câu hỏi Công ty tôi có nhập khẩu một thiết bị cho đối tác tại Việt Nam thử nghiệm theo hình thức tạm nhập - tái xuất. Thiết bị này hiện vẫn còn trong thời hạn tạm nhập – tái xuất và đối tác muốn mua lại thì công ty tôi phải làm thủ tục như thế nào?( Trần Thế Giang- Đông Anh- Hà Nội)

Hình thức của hợp đồng mua bán hàng hoá

Câu hỏi Xin Hãng luật IMC cho tôi hỏi, pháp luật Việt Nam quy định như thế nào về hình thức của hợp đồng mua bán hàng hóa?

Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Câu hỏi Vợ chồng tôi cùng thành lập công ty cổ phần và vợ tôi là người đại diện theo pháp luật. Nay tôi (là chồng) được cử làm giám đốc thì cần phải làm những thủ tục gì?( Đào Thái An- Hoàng Mai- Hà Nội)

Ai là chủ đầu tư xây dựng công trình?

Câu hỏi Xin Hãng luật IMC cho tôi hỏi ai là chủ đầu tư xây dựng công trình?

Dịch vụ tư vấn về giấy tờ liên quan đến nhà đất thuộc ngành nghề nào?

Câu hỏi Gia đình tôi đang dự định mở một văn phòng dịch vụ tư vấn về các thủ tục giấy tờ liên quan đến nhà đất như: cho thuê, chuyển nhượng, mua bán….. nhưng đối chiếu với qui định thì chưa biết phải đăng ký làm dịch vụ này thuộc ngành nghề nào? Thủ tục ra sao?( Nguyễn Thị Hà- Trần Hưng Đạo- Hà Nội)

Nhập lại sản phẩm sau gia công có phải nộp thuế không?

Câu hỏi Công ty tôi thuê một công ty chế xuất gia công hàng hóa (toàn bộ nguyên, phụ liệu, vật tư do công ty cung cấp), sau đó nhận lại sản phẩm và xuất ra nước ngoài. Xin hỏi khi nhập lại sản phẩm sau gia công, công ty tôi có phải nộp thuế không? Nếu không phải nộp thì số thuế công ty đã nộp trước đó giải quyết ra sao?( Tạ Quang Hùng- Thanh Xuân-Hà Nội)

Chủ thể liên quan trực tiếp đến việc triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình

Câu hỏi Xin cho hỏi, các chủ thể nào có liên quan trực tiếp đến việc triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình?( Phạm Ngọc Tùng- Long Biên- Hà Nội)

Doanh thu cho thuê kho bãi có phải trực tiếp phát sinh thuế giá trị gia tăng tại địa phương không

Câu hỏi Công ty tôi có chi nhánh tại Quảng Ngãi, là đơn vị phụ thuộc hạch toán, kê khai thuế tập trung tại công ty. Hiện nay chi nhánh phát sinh doanh thu cho thuê kho bãi thì có phải trực tiếp nộp thuế giá trị gia tăng tại địa phương không?( Nguyễn Minh Phúc- Phường Trần Hưng Đạo- Thành Phố Quảng Ngãi)

Có phải nộp lệ phí trước bạ hay không?

Câu hỏi Công ty TNHH của anh trai tôi có Ban giám đốc mới và đang làm thủ tục đổi tên. Hãng luật IMC cho tôi hỏi các tài sản như: trụ sở làm việc, xưởng sản xuất, kho hàng, ô tô, máy móc... phải đăng ký lại quyền sở hữu có phải nộp lệ phí trước bạ không vì trước đây đã nộp rồi?


Các tin khác

1, 2  Trang sau 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn hôn nhân
Tư vấn hôn nhân
0365.939999

Liên kết

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 8032

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 115310

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12133564

Fanpage IMCLAW