• Luật sư cho doanh nghiệp
  • Luật sư tranh tụng
  • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
  • Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp
  • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
  • Tư vấn thuế doanh nghiệp
  • .
  • .
  • .
  • .
  • .

Trang nhất » Hôn nhân » Kiến thức hôn nhân

Quy định về thỏa thuận chế độ tài sản trước hôn nhân

Quy định về thỏa thuận chế độ tài sản trước hôn nhân

Trong thời kì hôn nhân, hai người phải ràng buộc với nhau bởi rất nhiều bổn phận, nghĩa vụ và quyền lợi. Lợi ích của họ vì thế đã hòa làm một để trở thành một thứ có tên là lợi ích gia đình. Vì vậy, để thể hiện được tinh thần tự thỏa thuận giữa vợ và chồng, pháp luật có quy đinh về việc thỏa thuận chế độ tài sản trước hôn nhân, điều này giúp vợ chồng có thể tự mình thỏa thuận chế độ tài sản phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Cập nhật những điểm mới trong Luật hôn nhân và gia đình 2014

Cập nhật những điểm mới trong Luật hôn nhân và gia đình 2014

Từ 01/01/2015, Luật hôn nhân & gia đình 2014 (sau đây gọi gọn là Luật 2014) chính thức có hiệu lực và thay thế cho Luật hôn nhân & gia đình 2000 (sau đây gọi gọn là Luật 2000). So với Luật 2000 thì Luật 2014 có những điểm mới sau:

Chế độ thai sản của lao động nam

Chế độ thai sản của lao động nam

khi nhắc đến chế độ thai sản thì có nhiều người đều nghĩ rằng đó là quyền lợi mà người lao động nữ mang thai, sinh con hoặc nhận con nuôi được hưởng chứ không hề biết còn có chế độ thai sản dành cho lao động nam.

Đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

Tư vấn luật hôn nhân và gia đình - Đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

Hãng luật IMC với đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn giỏi, giàu kinh nghiệm xin tư vấn giúp Quý khách về Trình tự, thủ tục, hồ sơ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

Thủ tục cấp giấy chứng sinh

Luật hôn nhân gia đình - Thủ tục cấp Giấy chứng sinh

Hầu hết các đứa trẻ khi ra đời đều được cấp giấy chứng sinh của các cơ sở y tế, đây là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện thủ tục khai sinh cho trẻ. Pháp luật đã có các quy định cũ thể về thẩm quyền. thủ tục cấp giấy chứng sinh cho trẻ để đảm bảo việc mọi đứa trẻ khi ra đời đều có quyền khai sinh của mình.

Vấn đề cấp dưỡng trong hôn nhân

Tư vấn luật hôn nhân gia đình - Vấn đề về cấp dưỡng trong hôn nhân

Nghĩa vụ cấp dưỡng trong hôn nhân được quy định trong luật hôn nhân gia đình như thế nào? Hãng luật IMC với đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn giỏi, giàu kinh nghiệm xin tư vấn giúp Quý khách về vấn đề này như sau:

Quyền nuôi con khi không đăng ký kết hôn

Luật sư tư vấn hôn nhân giỏi - Quyền nuôi con khi cha mẹ không đăng ký kết hôn

Hiện nay, việc sống chung, sống thử khá phổ biến trong giới trẻ kéo theo đó là nhiều hệ lụy xã hội liên quan, trong đó có việc nhiều đứa trẻ ra đời khi cha mẹ chúng không đăng ký kết hôn. Vậy pháp luật Việt Nam quy định như thế nào về quyền và nghĩa vụ của cha mẹ đối với những đứa trẻ ?

Trình tự, thủ tục khởi kiện vụ án dân sự - hôn nhân gia đình

Luật sư giải quyết ly hôn - Trình tự, Thủ tục khởi kiện vụ án dân sự - hôn nhân gia đình

Trình tự và thủ tục khởi kiện vụ án dân sự , hôn nhân gia đình như thế nào? và mức án phí, lệ phí sơ thẩm là bao nhiêu là vấn đề cần quan tâm nhất khi các tranh chấp xảy ra...

Những quy định về ly hôn trong luật hôn nhân gia đình mới

Luật sư tư vấn ly hôn - Những quy định về ly hôn đồng thuận và ly hôn đơn phương trong luật hôn nhân gia đình mới

Ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng, hủy bỏ các trách nhiệm pháp lý và trách nhiệm của hôn nhân và các ràng buộc dân sự khác

Cách viết đơn ly hôn

Luật sư tư vấn ly hôn giỏi - Cách viết đơn ly hôn

Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương theo luật hôn nhân gia đình mới có hiệu lực từ 01/01/2015, và đưọc soạn thảo theo hướng dẫn bởi Tòa án nhân dân áp dụng cho tất cả các quận, huyện trên địa bàn cả nước. đơn xin ly hôn mua trực tiếp tại tòa án khi tiến hành thủ tục hoặc đơn xin ly hôn viết tay, đơn xin ly hôn đánh máy sẵn đều được tòa án chấp thuận theo nghị quyết số 02/2000/NQ-HĐTP. Tương ứng với thủ tục xin ly hôn có hai loại đơn: Đơn xin ly hôn đơn phương và đơn xin thuận tình ly hôn.

Thủ tục thuận tình ly hôn

Luật sư tư vấn ly hôn - Thủ tục ly hôn đồng thuận

Trong luật hôn nhân gia đình, Ly hôn đồng thuận là trường hợp mà cả hai vợ chồng cùng yêu cầu chấm dứt hôn nhân và được thể hiện bằng đơn thuận tình ly hôn của vợ chồng.

Thủ tục ly hôn đơn phương

Luật sư tư vấn ly hôn - Thủ tục ly hôn đơn phương

Trong luật hôn nhân gia đình, ly hôn đơn phương là chỉ có một bên vợ hoặc chồng đồng ý ly hôn, tự nguyện ký vào Đơn xin ly hôn.

 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn hôn nhân
Tư vấn hôn nhân
0365.939999

Liên kết

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 4445

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 99260

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11775347

Fanpage IMCLAW