• Luật sư cho doanh nghiệp
 • Luật sư tranh tụng
 • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
 • Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp
 • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
 • Tư vấn thuế doanh nghiệp
 • .
 • .
 • .
 • .
 • .

Trang nhất » Tư vấn luật » Luật hôn nhân gia đình

Chế độ thai sản Của lao động nam

Lao động nam có chế độ thai sản

tư vấn luật hôn nhân gia đình trực tuyến

Tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình trực tuyến miễn phí chuyên nghiệp - 0365.939999

Hãng luật IMC cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình trực tuyến qua điện thoại miễn phí uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội 0166.593.9999 ...

Trình tự, thủ tục khởi kiện vụ án dân sư- hôn nhân gia đình

Trình tự, Thủ tục khởi kiện vụ án dân sự - hôn nhân gia đình

Trình tự và thủ tục khởi kiện vụ án dân sự , hôn nhân gia đình như thế nào? và mức án phí, lệ phí sơ thẩm là bao nhiêu là vấn đề cần quan tâm nhất khi các tranh chấp xảy ra...

Tư vấn luật hôn nhân và gia đình - Thủ tục đăng ký nhờ mang thai hộ

Tư vấn luật hôn nhân và gia đình - Thủ tục đăng ký nhờ mang thai hộ

Từ năm 2015, Việt Nam chính thức cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Quy định này nhằm tạo điều kiện cho những cặp vợ chồng không may mắn như phụ nữ không có tử cung hay bị cắt vì băng huyết, vỡ tử cung… hoặc vì bệnh lý mà không được phép mang thai. Từ ngày 15/3, bước đầu các bệnh viện bắt đầu nhận được hồ sơ đề nghị. TP HCM đã thực hiện thành công 2 ca mang thai hộ đầu tiên.

Căn cứ ly hôn theo luật hôn nhân gia đình 2014

Căn cứ ly hôn là những tình tiết hay điều kiện được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật để khi có những tình tiết hay điều kiện đó thì tòa án xử cho phép vợ chồng ly hôn. Theo Luật hôn nhân gia đình 2014 đã có những sửa đổi và bổ sung về những điều kiện giải quyết ly hôn so với luật hôn nhân gia đình 2000

Tư vấn luật hôn nhân và gia đình - Khai sinh cho trẻ khi bố mẹ chưa đủ tuổi kết hôn

Tư vấn luật hôn nhân và gia đình - Khai sinh cho trẻ khi bố mẹ chưa đủ tuổi kết hôn

Khai sinh cho trẻ khi bố mẹ chưa đủ tuổi kết hôn thì được pháp luật hôn nhân gia đình quy định như thế nào

Đăng ký khai sinh cho trẻ sinh ra ở nước ngoài

Tư vấn luật hôn nhân gia đình - Huớng dẫn đăng ký khai sinh cho trẻ sinh ra ở nước ngoài về Việt Nam cư trú

Để bảo đảm thực hiện thống nhất các quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tạo thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức thực hiện quyền và nghĩa vụ đăng ký hộ tịch, Bộ Tư pháp hướng dẫn thực hiện một số quy định của Nghị định số 158/2005/NĐ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2005 của Chính phủ về đăng ký và quản lý hộ tịch như sau:

Tư vấn luật hôn nhân gia đình - Tranh chấp nuôi con ngoài giá thú

Tư vấn luật hôn nhân gia đình - Tranh chấp nuôi con ngoài giá thú

Câu hỏi: Tôi và bạn trai tôi sống với nhau năm 2012. Bạn trai tôi làm trong lực lượng vũ trang nên khi kết hôn phải xét lý lịch nhân thân của tôi. Đến nay chúng tôi đã có một con gái 19 tháng tuổi nhưng vẫn chưa đi đăng ký kết hôn. Khi làm giấy khai sinh tôi đã ký một văn bản ủy quyền cho bạn trai tôi là cha nhận nuôi của đứa bé. Bây giờ chúng tôi không cùng chung sống nhưng bạn trai tôi muốn giành quyền nuôi con. Theo luật thì việc này sẽ được giải quyết thế nào? Liệu tôi có phải ra toà để giải quyết?

Tư vấn luật hôn nhân và gia đình - Thay đổi, cải chính hộ tịch

Tư vấn luật hôn nhân và gia đình - Thay đổi, cải chính hộ tịch

Thay đổi, cải chính hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính, bổ sung hộ tịch, điều chỉnh hộ tịch

Vì sao cần thuê luật sư giải quyết ly hôn?

Vì sao cần thuê luật sư giải quyết ly hôn?

Ly hôn là điều không ai mong muốn, sẽ có rất nhiều tác động của cuộc sống tác động lên mối quan hệ vợ chồng, kinh tế, gia đình, tác động ngoại cảnh.... Thủ tục ly hôn đôi khi rất đơn giản và nhẹ nhàng do sự đồng thuận ở hai bên. Nhưng đôi khi không ít trường hợp xảy ra các tranh chấp và mâu thuẫn giữa vợ chồng, thậm chí có những trường hợp rất đến kết quả không mong muốn và đau lòng. Vì vậy việc tìm một luật sư giải quyết ly hôn là cần thiết để giải quyết nhanh chóng những vấn đề đó.

Nạn tảo hôn ở Pà vì rất đáng báo động

Tư vấn luật hôn nhân và gia đình - Quy định về tảo hôn của Luật HN&GĐ 2014

Theo quy định tại Luật hôn nhân gia đình 2014 thì tảo hôn là việc lấy vợ, lấy chồng khi một bên hoặc cả hai bên chưa đủ tuổi kết hôn.

Nhiều tập quán lạc hậu về hôn nhân và gia đình cần vận động xóa bỏ

Tư vấn luật hôn nhân và gia đình - Quy định về áp dụng tập quán trong hôn nhân

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 126/2014/NĐ-CP, trong đó có quy định chi tiết về áp dụng tập quán về hôn nhân và gia đình.

Tư vấn luật hôn nhân và gia đình - Quy định về cấm kết hôn của luật HN&GĐ 2014

Tư vấn luật hôn nhân và gia đình - Quy định về cấm kết hôn của luật HN&GĐ 2014

Câu hỏi: Cấm kết hôn giữa những người cùng dòng máu về trực hệ, giữa những người có họ trong phạm vi ba đời được hiểu như thế nào? Anh A có tình cảm với chị B nhưng bố anh A không đồng ý vì ông nội của anh A và ông ngoại của chị B là hai an hem cùng cha khác mẹ. Xin hỏi, anh A và chị B có thể kết hôn với nhau được không?

Tư vấn luật hôn nhân và gia đình - Quy định của Luật HN&GĐ về thuận tình ly hôn và ly hôn đơn phương

Tư vấn luật hôn nhân và gia đình - Quy định của Luật HN&GĐ về thuận tình ly hôn và ly hôn đơn phương

Ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng, hủy bỏ các trách nhiệm pháp lý và trách nhiệm của hôn nhân và các ràng buộc dân sự khác

Tư vấn luật hôn nhân gia đình - Cách viết đơn ly hôn

Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương theo luật hôn nhân gia đình mới có hiệu lực từ 01/01/2015, và đưọc soạn thảo theo hướng dẫn bởi Tòa án nhân dân áp dụng cho tất cả các quận, huyện trên địa bàn cả nước. đơn xin ly hôn mua trực tiếp tại tòa án khi tiến hành thủ tục hoặc đơn xin ly hôn viết tay, đơn xin ly hôn đánh máy sẵn đều được tòa án chấp thuận theo nghị quyết số 02/2000/NQ-HĐTP. Tương ứng với thủ tục xin ly hôn có hai loại đơn: Đơn xin ly hôn đơn phương và đơn xin thuận tình ly hôn.

Kết hôn trái pháp luật

Tư vấn luật hôn nhân và gia đình - Quy định về kết hôn trái pháp luật

Gia đình là một tế bào của xã hội, cùng với sự phát triển của xã hội, mối quan hệ của gia đình ngày một gắn bó hơn, bên cạnh đó cũng phát sinh nhiều những vụ việc kết hôn trái pháp luật gây hậu quả không tốt cho gia đình và xã hội. Nhằm hạn chế việc kết hôn trái pháp luật. Luật hôn nhân gia đình năm 2014, quy định cụ thể về kết hôn trái pháp luật như sau: Kết hôn trái pháp luật là việc nam, nữ đã đăng ký kết hôn tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhưng một bên hoặc cả hai bên vi phạm điều kiện kết hôn .

Giấy khai sinh

Tư vấn luật hôn nhân và gia đình - Thay đổi thông tin trên giấy khai sinh

Câu hỏi: Tôi có một con trai với chồng trước. Tôi đã làm khai sinh cho cháu theo họ của tôi. Phần họ cha để trống. Nay tôi đã lập gia đình và đăng ký kết hôn. Xin hỏi tôi muốn ghi tên chồng tôi vào phần họ tên cha trong giấy khai sinh của con riêng tôi có được không? Xin cám ơn luật sư

Hôn nhân đồng giới

Tư vấn luật hôn nhân và gia đình - Quan niệm "gia đình" trong kết hôn đồng giới hiện nay

Có thể nhận thấy, yếu tố văn hóa, truyền thống, tư tưởng châu Á ảnh hưởng khá nhiều đến các quan niệm về đồng tính và hôn nhân cùng giới (HNCG) tại Việt Nam hiện nay. Từ cơ sở này, nhiều quan ngại về tính truyền thống hay mô hình gia đình sẽ bị phá vỡ thường được đề cập ở Việt Nam. Dưới đây, chúng tôi xin đề cập đến một số vấn đề then chốt trong chủ đề HNCG.

cấp dưỡng trong hôn nhân

Tư vấn luật hôn nhân và gia đình - Vấn đề về cấp dưỡng trong hôn nhân

Nghĩa vụ cấp dưỡng là sự biểu đạt vật chất của tình đoàn kết giữa các thành viên trong cùng một gia đình, là nghĩa vụ mà luật áp đặt đối với một thành viên gia đình, theo đó thành viên này phải giúp đỡ thành viên khác, về phương diện vật chất, trong điều kiện thành viên khác sống trong tình trạng túng quẩn và không thể tự mình giải quyết vấn đề ổn định điều kiện sống vật chất của mình.


Các tin khác

1, 2, 3, 4  Trang sau 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn hôn nhân
Tư vấn hôn nhân
0365.939999

Liên kết

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 5055

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 99870

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11775957

Fanpage IMCLAW