• Luật sư cho doanh nghiệp
  • Luật sư tranh tụng
  • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
  • Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp
  • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
  • Tư vấn thuế doanh nghiệp
  • .
  • .
  • .
  • .
  • .

Trang nhất » Tư vấn luật » Tư vấn luật hình sự

Quy định về kháng cáo và thời hạn kháng cáo

Quy định về kháng cáo và thời hạn kháng cáo

Kháng cáo là biểu thị sự bất đồng đối với bản án hoặc quyết định của tòa án cấp sơ thẩm nên yêu cầu tòa án cấp trên xét xử lại. Kháng cáo cũng đồng nghĩa với chống án mà trước đây và hiện nay một số người vẫn thường dùng. Tuy nhiên, Bộ Luật Tố tụng hình sự 2003 không dùng từ chống án nên trong các văn bản có tính chất pháp lý chỉ sử dụng từ kháng cáo. Có thể hiểu kháng cáo là chống án lên tòa án cấp trên yêu cầu xét xử lại.

Tư vấn hình sự - Các trường hợp khởi tố vụ án theo yêu cầu của người bị hại

Khởi tố vụ án hình sự là giai đoạn đầu tiên của tố tụng hình sự, trong đó cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định khởi tố hoặc không khởi tố vụ án hình sự. Theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự (BLTTHS), một số tội danh của Bộ luật Hình sự (BLHS) sẽ được khởi tố theo yêu cầu của người bị hại. Vậy trường hợp nào được khởi tố vụ án theo yêu cầu của người bị hại?

Tư vấn luật hình sự - Thủ tục xóa án tích?

Xóa án tích là một chế định quan trọng, thể hiện nguyên tắc nhân đạo, dân chủ Xã hội chủ nghĩa và tôn trọng quyền con người quy định trong Bộ luật Hình Sự Việt Nam. Vậy thủ tục Xóa án tích như thế nào? Hãng luật IMC xin được tư vấn như sau:

Xác định tuổi của bị can, bị cáo chưa thành niên

Tư vấn luật hình sự - Xác định tuổi của bị can, bị cáo chưa thành niên

Về xác định tuổi của người chưa thành niên là do cơ quan tiến hành tố tụng thực hiện. Cách tính tuổi theo Thông tư 01 đảm bảo nguyên tắc pháp luật hình sự là có lợi cho người phạm tội là người chưa thành niên. Vậy Xác định tuổi của bị can, bị cáo chưa thành niên như thế nào? Hãng luật IMC xin tư vấn cho quý khách như sau:

mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can

Tư vấn luật hình sự: "Mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can bị giam giữ được áp dụng biện pháp tại ngoại"

Hãng luật IMC xin chia sẻ cho Quý khách " Mẫu đơn xin bảo lãnh cho bị can bị giam giữ được áp dụng biện pháp tại ngoại". Để được tư vấn thêm về pháp luật hình sự hãy liên hệ theo sô 0166.593.9999 hoặc 04.62.697.901.

Nguyên tắc và căn cứ định giá tài sản trong tố tụng hình sự

Nguyên tắc và căn cứ định giá tài sản trong tố tụng hình sự

Trong Bộ luật Hình sự có rất nhiều tội danh quy định yếu tố giá trị tài sản bị xâm phạm (hư hỏng, huỷ hoại, chiếm đoạt, chiếm giữ, sử dụng trái phép,...) là một trong những dấu hiệu bắt buộc của cấu thành tội phạm. Vì vậy, việc xác định giá trị tài sản bị xâm phạm có ý nghĩa quan trọng và mang tính bắt buộc để xác định hành vi xâm phạm về tài sản có phải là tội phạm hay không. Bên cạnh đó, việc định giá tài sản còn là căn cứ để xác định khung hình phạt; đánh giá tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội khi lượng hình và xác định mức bồi thường cho người bị thiệt hại. Hãng luật IMC xin tư vấn Quý khách hàng về Nguyên tắc và căn cứ định giá tài sản trong tố tụng hinh sự:

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2015

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2015

Nhiều chính sách liên quan đến các lĩnh vực lao động, tài chính, công nghệ thông tin, xã hội, thi hành án…bắt đầu có hiệu lực từ 9/2015 . Cụ thể như sau:

Dịch vụ tư vấn luật hình sự

Dịch vụ tư vấn luật hình sư

Lĩnh vực "Tư vấn luật hình sự" là một trong những lĩnh vực mà chúng tôi tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên sâu. Lĩnh vực này do nhóm Luật Sư Về hình sự phụ trách tư vấn và tham gia tranh tụng. Với kinh nghiệm và hiểu biết của chúng tôi, Hãng luật IMC cam kết sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho khách hàng. Đồng thời, chúng tôi sẽ thực hiện việc bào chữa bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho quý khách.

 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn hôn nhân
Tư vấn hôn nhân
0365.939999

Liên kết

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 961

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 142829

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11974503

Fanpage IMCLAW