• Luật sư cho doanh nghiệp
  • Luật sư tranh tụng
  • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
  • Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp
  • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
  • Tư vấn thuế doanh nghiệp
  • .
  • .
  • .
  • .
  • .

Trang nhất » Tư vấn luật » Sở hữu trí tuệ

bảo hộ quyền tác giả

Tư vấn sở hữu trí tuệ - Tư vấn bảo hộ quyền đối với tác phẩm mỹ thuật ứng dụng

Đăng ký bản quyền cho tác phẩm mỹ thuật ứng dụng là một việc làm cần thiết để bảo vệ những tài sản trí tuệ của chủ sở hữu trước những hành vi xâm phạm ngày càng nhiều.

trưng cầu, giám định sở hữu trí tuệ

Tư vấn sở hữu trí tuệ - Thủ tục trưng cầu, yêu cầu giám định sở hữu công nghiệp

Giám định về sở hữu trí tuệ là việc tổ chức, cá nhân có thẩm quyền sử dụng kiến thức, nghiệp vụ và chuyên môn để đánh giá, kết luận về những vấn đề có liên quan đến vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

hợp đồng sở hữu công nghiệp

Tư vấn sở hữu trí tuệ - Hợp đồng sở hữu công nghiệp

Trong quá trình sử dụng các đối tượng này, chủ sở hữu có quyền thực hiện việc chuyển quyền sử dụng quyền sở hữu công nghiệp cho các chủ thể khác thông qua hình thức thỏa thuận hợp đồng.

Chồng lấn quyền sở hữu trí tuệ

Tư vấn sở hữu trí tuệ - Chồng lấn trong bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Một sản phẩm sáng tạo có thể được bảo hộ dưới nhiều hình thức khác nhau của quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) do đó có thể dẫn đến hiện tượng chồng lấn và xung đột về quyền trong việc bảo hộ các đối tượng của SHTT. Ví dụ: tên doanh nghiệp được pháp luật SHTT bảo hộ về quyền về tên thương mại.

phản đối đăng ký quyền sở hữu trí tuệ

Tư vấn sở hữu trí tuệ - Đơn phản đối đăng ký quyền sở hữu trí tuệ

Phản đối đơn đăng ký sở hữu công nghiệp là việc tổ chức hoặc một bên thứ ba có ý kiến với cơ quản lý về sở hữu trí tuệ về việc cấp hay không cấp văn bằng bảo hộ đối với đơn đăng ký quyền sở hữu công nghiệp nhất định.

đăng ký sáng chế

Tư vấn sở hữu trí tuệ - Thủ tục đăng ký sáng chế

Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên

Chuyển nhượng thương hiệu, nhãn hiệu

Tư vấn sở hữu trí tuệ - Chuyển nhượng thương hiệu, nhãn hiệu

Chuyển nhượng thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa là việc chủ sở hữu chuyển giao hoàn toàn quyền sở hữu của mình đối với thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa đó cho tổ chức cá nhân khác.

Đăng ký quyền tác giả

Tư vấn sở hữu Trí tuệ - Thủ tục đăng ký quyền tác giả

Hiện nay việc đăng ký quyền tác giả là việc không thể thiếu để tránh những trường hợp bị đánh cắp bản quyền tránh làm phát sinh những tranh chấp không đáng có về thời điểm sáng tạo cũng như về tác giả, chủ sở hữu của tác phẩm. Vậy thủ tục đăng ký quyền tác giả như thế nào? Hãng luật IMC Xin tư vấn cho Quý khác như sau:

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Tư vấn sở hữu trí tuệ - Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Việc Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là việc làm rất nhỏ nhưng mang lại giá trị to lớn cho bạn, sản phẩm, danh tiếng của doanh nghiệp bạn sẽ được bảo hộ sở hữu và không thể xâm phạm.

Tư vấn giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ

Tư vấn giải quyết tranh chấp sở hữu trí tuệ

Với đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Chúng tôi tư vấn pháp luật và phối hợp với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về sở hữu trí tuệ và xử lý có hiệu quả các vi phạm quyền nhãn hiệu hàng hoá, kiểu dáng công nghiệp, bản quyền tác giả, sáng chế hữu ích để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các khách hàng.

Tư vấn về xâm hại quyền sở hữu trí tuệ

Tư vấn về xâm hại quyền sở hữu trí tuệ

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế và cạnh tranh toàn cầu, đặc biệt từ khi Việt Nam trở thành thành viên chính thức của WTO, vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đã trở thành mối quan tâm hàng đầu trong quan hệ kinh tế quốc tế. Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy, tình trạng xâm phạm sở hữu trí tuệ ở nước ta hiện nay vẫn khá phổ biến và ngày càng phức tạp.

Tư vấn nhượng quyền thương mại

Tư vấn nhượng quyền thương mại

Nhượng quyền thương mại (franchise) là hoạt động thương mại, theo đó bên nhượng quyền cho phép và yêu cầu bên nhận quyền tự mình tiến hành việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ theo các điều kiện nhất định. Hợp đồng nhượng quyền thương mại là hợp đồng hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng một sản phẩm hoặc một quy trình hoạt động là một đối tượng sở hữu công nghiệp và đang được bảo hộ. Nhượng quyền thương mại liên quan đến chuyển giao công nghệ, nhãn hiệu hàng hóa hoặc các đối tượng sở hữu trí tuệ khác.

Tư vấn li xăng - chuyển nhượng

Tư vấn li xăng - chuyển nhượng

Cùng với hoạt động xác lập quyền thì li –xăng / chuyển nhượng quyền sở hữu trí tuệ là một trong các quyền lợi gắn liền với hoạt động của doanh nghiệp.

Tư vấn đăng ký bản quyền

Tư vấn đăng ký bản quyền

Quyền tác giả là quyền sở hữu của cá nhân, pháp nhân đối với tác phẩm văn học, nghệ thuật và khoa học do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu, còn được gọi là bản quyền tác giả. Quyền tác giả thường được xác lập đối với những người sáng tạo ra tác phẩm gốc về văn học, kịch, âm nhạc, nghệ thuật. Quyền này bảo vệ các quyền lợi cá nhân và lợi ích kinh tế của người sáng tạo trong mối liên quan với tác phẩm, đồng thời cho phép người sáng tạo kiểm soát được việc khai thác, sao chép, cải biên, công bố tác phẩm của mình.

Đăng ký Giải pháp hữu ích

Đăng ký Giải pháp hữu ích

1. Giải pháp hữu ích là gì : Giải pháp hữu ích là giải pháp kỹ thuật mới so với trình độ kỹ thuật trên thế giới, có khả năng áp dụng trong các lĩnh vực kinh tế-xã hội.

Tư vấn bảo mật thông tin, bí mật kinh doanh.

Tư vấn bảo mật thông tin, bí mật kinh doanh.

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh doanh. Quyền sở hữu công nghiệp đối với bí mật kinh doanh được xác lập trên cơ sở có được một cách hợp pháp bí mật kinh doanh và thực hiện việc bảo mật bí mật kinh doanh đó.

Đăng kí kiểu dáng công nghiệp

Đăng kí kiểu dáng công nghiệp

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp phải tuân thủ theo đúng quy định của Cục Sở Hữu trí tuệ, Quý khách có thể tự nộp hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp hoặc liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ đại diện hoàn tất các thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho quý khách một cách nhanh chóng với chi phí dịch vụ thấp nhất.

Đăng kí và thủ tục đăng kí nhãn hiệu

Đăng kí và thủ tục đăng kí nhãn hiệu

Trong những năm gần đây, một thuật ngữ được nhắc đến thường xuyên với tần suất lớn và được coi như một vấn đề đáng chú ý trong hoạt động thương mại hiện đại tại Việt Nam là “nhãn hiệu” (brand) và “xây dựng nhãn hiệu” (branding). Tầm quan trọng ngày càng tăng của nhãn hiệu là do sự cạnh tranh ngày càng lớn giữa các công ty có hoạt động kinh doanh ở nhiều nước.

Tư vấn quyền sở hữu trí tuệ

Tư vấn quyền sở hữu trí tuệ

Quyền sở hữu công nghiệp ngày càng được các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước chú trọng đầu tư. Ngay sau khi Luật sở hữu trí tuệ năm 2006 có hiệu lực thi hành đã tạo ra hành lang pháp lý bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ thể có quyền sở hữu công nghiệp.

 

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn hôn nhân
Tư vấn hôn nhân
0365.939999

Liên kết

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 2562

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 143026

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11819113

Fanpage IMCLAW