• Luật sư cho doanh nghiệp
  • Luật sư tranh tụng
  • Tư vấn pháp luật doanh nghiệp
  • Tư vấn mua bán sáp nhập doanh nghiệp
  • Tư vấn luật hôn nhân gia đình
  • Tư vấn thuế doanh nghiệp
  • .
  • .
  • .
  • .
  • .

Trang nhất » Tư vấn luật » Tư vấn đầu tư

Tư vấn thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam

Thứ tư - 26/03/2014 16:49
Tư vấn thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam

Tư vấn thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam -Sở Công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là cơ quan cấp, cấp lại, điều chỉnh, gia hạn, thu hồi Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài trong phạm vi quản lý của địa phương.
 
I. Thương nhân nước ngoài được cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tại Việt 
 
khi có đủ các điều kiện sau:
 
- Là thương nhân được pháp luật nước, vùng lãnh thổ (sau đây gọi chung là nước) nơi 
 
thương nhân đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp;
 
- Đã hoạt động không dưới 01 năm, kể từ khi được thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp 
 
pháp ở nước của thương nhân.
 
Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam của thương nhân nước ngoài có thời 
 
hạn 05 năm nhưng không vượt quá thời hạn còn lại của Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy 
 
tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài trong trường hợp pháp luật nước 
 
ngoài có quy định thời hạn Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân nước ngoài.
 
II. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện bao gồm:
 
thủ tục thành lập doanh nghiệp 1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện 
 
do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;
 
2. Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân 
 
nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập xác nhận. 
 
Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương có quy định 
 
thời hạn hoạt động của thương nhân nước ngoài thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm;
 
3. Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh được 
 
sự tồn tại và hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất.
 
Các tài liệu khác có giá trị tương đương là văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ 
 
thuế hoặc tài chính trong năm tài chính gần nhất do cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân 
 
nước ngoài thành lập cấp hoặc các văn bản khác được tổ chức độc lập, có thẩm quyền cấp 
 
hoặc xác nhận chứng minh sự tồn tại và hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài 
 
trong năm tài chính gần nhất.
 
4. Bản sao Điều lệ hoạt động của thương nhân đối với thương nhân nước ngoài là các tổ 
 
chức kinh tế.
 
5. Bản sao chứng minh nhân dân (nếu là người Việt ); Bản sao hộ chiếu (nếu là người nước 
 
ngoài) của người đứng đầu Văn phòng đại diện
 
thủ tục thành lập doanh nghiệp 6. Bản sao hợp đồng thuê địa điểm đặt trụ sở Văn phòng đại 
 
diện.
 
Các giấy tờ do cơ quan nước ngoài có thẩm quyền cấp hay xác nhận đối với hồ sơ Văn 
 
phòng đại diện phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt và dịch ra 
 
tiếng Việt; bản dịch, bản sao phải được công chứng theo quy định của pháp luật Việt .
 
Bản sao các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền Việt cấp hay xác nhận đối với hồ sơ Văn 
 
phòng đại diện phải được công chứng theo quy định của pháp luật Việt .
 
III. Thời gian giải quyết thủ tục cấp giấy phép hoạt động văn phòng đại diện:
 
Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Thương mại hoàn thành việc 
 
thẩm định và cấp cho thương nhân nước ngoài Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện 
 
và gửi bản sao Giấy phép tới Bộ Thương mại, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc 
 
Trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh), cơ quan thuế, cơ quan thống 
 
kê, cơ quan công an cấp tỉnh nơi Văn phòng đại diện đặt trụ sở).
 
thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện phải 
 
được cơ quan cấp Giấy phép trao trực tiếp cho người đứng đầu Văn phòng đại diện hoặc đại 
 
diện được uỷ quyền hợp pháp của thương nhân nước ngoài và người nhận Giấy phép phải ký 
 
nhận vào Sổ đăng ký theo quy định của cơ quan cấp Giấy phép./.
 

Bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ: HÃNG LUẬT IMC

Điện thoại: 04.62.697.901 /  0166.593.9999  

                

Địa chỉ: Phòng 1107, Tháp A, Tòa Nhà 173 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Email  : bienpq@interimc.org.vn        

Hãng luật IMC : Uy tín – Chất lượng - Hiệu quả - Bảo mật

IMC Nhận bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các đương sự trong các vụ án: Dân sự - Kinh tế - Hôn nhân gia đình – Hành chính – Tài chính – Bất động sản – Sở hữu trí tuệ - Lao động – Đầu tư…

 
 

Tác giả bài viết: Ths.Ls. Phạm Quang Biên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 38

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 62903

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4642802

Fanpage IMCLAW